Tin tức - Sự kiện › Tin trong nước30/8/2018 14:1

Hội nghị giao ban Liên hiệp Hội toàn quốc năm 2018

Trong 2 ngày 23, 24/8/2018, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tiền Giang tổ chức Hội nghị giao ban toàn quốc Liên hiệp Hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

GS. TSKH Đặng Vũ Minh phát biểu khai mạc Hội nghị giao ban

Tham dự Hội nghị có đại diện Văn phòng Trung ương Đảng, Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Khoa học - Công nghệ, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương, GS.TSKH Đặng Vũ Minh – Bí thư Đảng đoàn – Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt nam, các đồng chí trong Đoàn Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam, lãnh đạo UBND tỉnh Tiền Giang cùng đại diện Liên hiệp Hội 60 tỉnh, thành.

gb1

TS. Lê Văn Hưởng - Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang,phát biểu chào mừng hội nghị

Sáng 23/8/2018, sau phần phát biểu chào mừng của TS. Lê Văn Hưởng - Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang, TS. Phạm Văn Tân - Phó Chủ tịch Liên hiệp Hội Việt Nam báo cáo tóm tắt tình hình hoạt động của Liên hiệp Hội Việt Nam  và Liên hiệp Hội các tỉnh, thành từ sau Hội nghị giao ban năm 2017 (tại TP. Hải Phòng). Trong phần thảo luận, các đại biểu chia sẻ kinh nghiệm, các hoạt động mang tính đặc thù của Liên hiệp Hội địa phương; đồng thời, kiến nghị một số nội dung liên quan đến tổ chức bộ máy, các nguồn lực để đảm bảo thực hiện nhiệm vụ thường xuyên của các Liên hiệp Hội địa phương. TS. Phạm Văn Tân và ông Lê Đăng Thọ - Giám đốc Quỹ Vifotec cùng giải đáp những đề xuất, kiến nghị của đại biểu liên quan đến Hội thi, Cuộc thi, giải thưởng sáng tạo KH-CN Việt Nam, thời gian tổ chức Hội nghị giao ban toàn quốc, Hội nghị giao ban cụm...

gb2

TS. Nguyễn Văn Khang – Chủ tịch Liên hiệp Hội Tiền Giang trình bày tham luận tại Hội nghị

Chiều 23/8/2018 là chương trình hội thảo "Một số giải pháp xây dựng và phát triển đội ngũ trí thức trong thời kỳ mới”. Đại biểu có nhiều tham luận, thảo luận về chuyên đề hội thảo và đóng góp nhiều nội dung đối với Đề án tổ chức bộ máy của Liên hiệp Hội Viêt Nam.

Sáng 24/8/2018, đại biểu tham dự Hội nghị nâng cao năng lực công tác thi đua, khen thưởng. TS. Nguyễn Khắc Hà – Vụ trưởng Vụ Thi đua – Khen thưởng các Bộ, ban, ngành Trung ương (Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương) trình bày những vấn đề cơ bản của công tác thia đua, khen thưởng và nội dung Nghị định 91/2017/NĐ-CP của Chính phủ; TS. Phạm Văn Tân trình bày tóm tắt một số nội dung chính dự thảo Quy chế thi đua, khen thưởng của Liên hiệp hội Việt Nam; trong đó, năm 2018 Liên hiệp Hội 63 tỉnh, thành được chia làm 12 Cụm thi đua (gồm 9 Cụm có 5 tỉnh và 3 Cụm có 6 tỉnh), các Hội ngành toàn quốc được chia làm 17 Khối thi đua. Chiều 24/8/2018, đại biểu đi tham quan thực tế.

gb3

Lãnh đạo Liên hiệp Hội Việt Nam thăm và tặng quà Liên hiệp Hội Tiền Giang trước thềm Hội nghị giao ban

Đoàn cán bộ Liên hiệp Hội Tuyên Quang tại hội nghị

Phát biểu kết luận Hội nghị, GS. TSKH Đặng Vũ Minh – Bí thư Đảng đoàn – Chủ tịch Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam cho rằng Hội giao ban toàn quốc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương năm 2018 đã hoàn thành 3 nội dung quan trọng, gồm: Báo cáo, đánh giá, thảo luận về tình hình hoạt động của Liên hiệp Hội Việt Nam và Liên hiệp Hội các địa phương từ sau Hội nghị giao ban toàn quốc năm 2017; thảo luận, đóng góp nhiều nội dung cho Đề án tổ chức bộ máy của Liên hiệp Hội Viêt Nam; triển khai những nội dung mới của công tác thi đua, khen thưởng theo Nghị định 91/2017/NĐ-CP của Chính phủ. GS. TSKH Đặng Vũ Minh cũng gửi lời cảm ơn lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh, lãnh đạo cùng toàn thể cán bộ, viên chức Liên hiệp Hội Tiền Giang đã phối hợp, tạo điều kiện thuận lợi giúp Liên hiệp Hội Việt Nam tổ chức Hội nghị giao ban toàn quốc thành công tốt đẹp./.

Dựa theo VUSTA