• Tin tiêu điểm

Khoa học & Công nghệ » Nông - Lâm - Ngư nghiệp

Tiến sĩ tạo dược chất quý thay thế dược liệu ngoài tự nhiên Các dược chất như saponin (ngừa ung thư) từ dòng rễ của sâm Ngọc Linh, được TS Tâm và cộng sự, nuôi cấy từ 4-8 tuần trong phòng thí nghiệm.

Chỉ cần dán tem này lên, cam sành Hà Giang bán giá cao gấp đôi Do được kiểm tra, giám sát kỹ về chất lượng và dán tem truy xuất nguồn gốc trước khi đưa vào hệ thống siêu thị nên cam sành Hà Giang có giá cao hơn từ 4.000-5.000 đồng/kg so với cam sành ở nơi khác.

Nông nghiệp công nghệ cao hay nông nghiệp sinh thái? Nông nghiệp thâm canh gây ra nhiều tác động tiêu cực đến hệ sinh thái: thông qua tăng cường các đầu tư hóa học và cơ khí nhằm tăng sản lượng thu hoạch (dưới dạng sinh khối) từ hệ thống. Các tác động này dẫn đến ô nhiễm và suy thoái tài nguyên – làm giảm sút sức sản xuất của hệ sinh thái nông nghiệp, chất lượng môi trường sống và sức khỏe con người. (Liên hiệp hội trích đăng lại bài của TS Phạm Văn Hội (Học viện Nông nghiệp Việt Nam) để các bạn đọc tham khảo)

Kỹ thuật trồng su su cho nhiều ngọn, sai quả Susu là loại rau quả được trồng nhiều ở miền Bắc nước ta. Su su vừa có thể trồng để lấy ngọn và vừa cho quả nên được người dân rất ưa chuộng. Nếu có kỹ thuật trồng cây su su đúng cách sẽ cho năng suất cao.

Kỹ thuật uốn cây cảnh tạo dáng nghệ thuật Kỹ thuật uốn cành, tạo dáng, tạo thế cho cây cảnh là một bước không thể bỏ qua đối với người chơi cây cảnh. Tùy thuộc vào loại cây mà ta có thể thực hiện kỹ thuật uốn cành cho cây. Mời các bạn cùng tham khảo kĩ thuật uốn cành, kĩ thuật tạo thế cho cây cảnh qua bài viết dưới đây.

Tập huấn sản xuất rau an toàn Vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (LHH) đã phối hợp cùng UBND thành phố Tuyên Quang (phòng Kinh tế) mở lớp tập huấn Sản xuất rau an toàn cho nông dân trên địa bàn thành phố.

Nhiều chính sách đầu tư bảo vệ và phát triển rừng Chính phủ vừa ban hành Nghị định số 156/2018/NĐ-CP quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Lâm nghiệp. Trong đó, Nghị định quy định rõ những chính sách đầu tư bảo vệ và phát triển rừng của Nhà nước.

Công điện của Thủ tướng về biện pháp ngăn chặn bệnh dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào Việt Nam Nguy cơ bệnh Dịch tả lợn Châu Phi từ nước ngoài xâm nhiễm vào nước ta thông qua các hoạt động vận chuyển, buôn bán, tiêu thụ lợn, sản phẩm của lợn nhập lậu, nghi nhập lậu, không rõ nguồn gốc, nhất là tại các tỉnh biên giới phía Bắc và các tỉnh, thành phố khác có chăn nuôi lợn với số lượng lớn là rất cao.

Nông dân Hà Tĩnh 'mê' lúa chất lượng TBR279 Mặc dù chỉ đưa vào SX thử vụ thứ hai tại huyện Can Lộc, Hà Tĩnh song giống lúa thuần TBR279 đã được đông đảo nông dân địa phương phong danh “bá chủ” về chất lượng gạo.

Một số thành tựu, tiến bộ khoa học và công nghệ nổi bật đã triển khai ứng dụng thành công trong sản xuất nông nghiệp tại tỉnh Tuyên Quang những năm gần đây Trong quá trình hội nhập của đất nước, khoa học công nghệ luôn luôn được Đảng và Nhà nước quan tâm. Đối với tỉnh ta, với đặc thù là tỉnh miền núi, việc tìm tòi, ứng dụng tiến bộ kỹ thuật mới vào sản xuất luôn luôn được đặt lên hàng đầu.

Trang tiếp

Chưa có video
Số lượt truy cập: 376620- Đang online : 7