• Tin tiêu điểm

Khoa học & Công nghệ » Y - Dược học - Sức khỏe

Sản phụ sau sinh có nên bồi bổ bằng nhân sâm? Nhiều người cho rằng, nhân sâm là vật đại bổ. Cơ thể sản phụ sau sinh bị tổn thất rất lớn, chỉ dùng loại đại bổ như nhân sâm mới có thể nhanh hồi phục. Vậy phụ nữ sau sinh có nên dùng nhân sâm không?

Gel điều trị viêm da từ chiết xuất lá tre Sản phẩm được phát triển từ nghiên cứu của thạc sỹ Trần Chí Thành (Công ty TNHH MTV Sắc Mộc Tinh) và các cộng sự đem lại triển vọng điều trị bệnh viêm da cơ địa một cách nhanh chóng và an toàn.

4 nguyên tắc phòng ngừa thoái hóa cột sống cần biết Thoái hóa cột sống là một trong những triệu chứng bệnh lý liên quan đến xương khớp rất phổ biến hiện nay. Thoái hóa cột sống thường xuất hiện ở lứa tuổi 35- 40, bệnh đang có xu hướng trẻ hóa, đặc biệt đối với dân văn phòng.

Cảnh báo sốc nhiễm trùng, tử vong vì liên cầu lợn chỉ sau vài giờ nhập viện Bệnh nhân có diễn biến bệnh nặng, tử vong khá đường đột khiến không chỉ gia đình mà nhân viên y tế rất bất ngờ.

4 dấu hiệu cảnh giác và 4 bước phòng ngừa nguy cơ đột quỵ Đột quỵ là bệnh lý tim mạch nguy hiểm nhưng nếu phát hiện và cấp cứu trong thời điểm vàng (3-6 tiếng) có thể hạn chế tối đa biến chứng. Vì vậy, nhận diện được dấu hiệu đột quỵ và biết cách phòng bệnh sẽ giảm nguy cơ tử vong và thương tật.

Người Việt ăn thiếu rau, nhưng lại thừa muối: Nhiều hệ luỵ sức khoẻ Theo Bộ Y tế, có 8,7% số người luôn luôn hoặc thường xuyên ăn thức ăn chế biến sẵn có hàm lượng muối cao. Trung bình một người trưởng thành tiêu thụ 8,1g muối trong một ngày.

Uống vitamin tổng hợp mỗi ngày - Lợi ích và mối nguy cơ Vitamin tổng hợp có thể là một cách cung cấp cho cơ thể các chất dinh dưỡng cần thiết khi bạn không thể cung cấp đủ qua chế độ ăn hàng ngày.

Hạ thân nhiệt cứu trẻ 5 tuổi ngừng thở, ngừng tim sau đuối nước Nhờ kỹ thuật hạ thân nhiệt chỉ huy xuống dưới 36 độ C. để giảm chuyển hóa cơ thể, giảm nhu cầu tiêu thụ oxy, cải thiện tình trạng thiếu máu, bảo vệ não... các bác sĩ Sản nhi Nghệ An đã hồi sinh trẻ đuối nước.

Những dấu hiệu cơ thể rơi vào tình trạng nguy hiểm do thiếu canxi Thiếu canxi nhẹ có thể không gây ra triệu chứng hoặc chưa có ảnh hưởng nghiêm trọng. Tuy nhiên, khi thiếu canxi nặng hoặc kéo dài sẽ dẫn đến hạ canxi máu và tình trạng này có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm cho sức khỏe.

Chế phẩm cao lỏng tam thất hỗ trợ điều trị ung thư Chế phẩm do TS Lê Thị Hồng Vân và cộng sự ở Trung tâm Khoa học - Công nghệ Dược Sài Gòn điều chế giúp tăng sức đề kháng hạn chế sự phát triển của các tế bào ung thư.

Trang tiếp

Văn bản chỉ đạo điều hành

Quyết định trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2023

V/v triển khai và thực hiện văn bản

V/v hưởng ứng, tham gia cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về xử lý vi phạm hành chính"

Triển khai và thực hiện văn bản

Phối hợp triển khai thực hiện kế hoạch số 57/KH-UBND ngày 27/3/2023 của UBND tỉnh

Kế hoạch Thực hiện Quyết định số 569/QĐ-TTg ngày 11/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Thông báo công khai danh sách đề nghị UBND tỉnh tặng danh hiệu "Trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu" năm 2023

Về việc triển khai và thực hiện văn bản của MTTQ tỉnh về  lấy ý kiến nhân dân với dự thảo Luật đất đai sửa đổi

Thông báo Về việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia xét chọn danh hiệu "Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu" tỉnh Tuyên Quang

Về việc tiếp nhận hồ sơ xét chọn danh hiệu "Trí thức KH&CN tiêu biểu"

Kế hoạch triển khai Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2023

Ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2023

Chưa có video
Số lượt truy cập: 785894- Đang online : 27