• Tin tiêu điểm

Khoa học & Công nghệ » Y - Dược học - Sức khỏe

Phương pháp mới tách chiết dược chất không độc hại Không dùng hóa chất hoặc dung môi độc hại, TS Chinh phát triển phương pháp tách chiết bằng enzyme, nâng chất lượng và hoạt tính hợp chất.

3 lý do chính khiến ngày càng nhiều người trẻ mắc ung thư Trước đây, người ta cho rằng chỉ những người trung niên và cao tuổi mới mắc bệnh ung thư, nhưng hiện nay ngày càng có nhiều bệnh nhân ung thư ở độ tuổi ba mươi và thậm chí là trẻ hơn.

Tạo ra 'thần dược' không đắng chữa bệnh đường ruột cho trẻ em "Thần dược" berberin chữa bệnh đường ruột mà không có tác dụng phụ, tuy nhiên nó rất đắng. Nhóm nghiên cứu ở DK Pharma vừa thành công trong việc làm biến mất vị đắng này.

Thực hiện thành công đồng thời 2 ca ghép tạng xuyên Việt Bệnh viện Trung ương Huế vừa thực hiện thành công đồng thời 2 ca ghép tạng xuyên Việt (1 ghép tim và 1 ghép gan) từ một người cho chết não tại Hà Nội.

6 loại quả ăn buổi sáng là “thần dược” ăn tối là “độc dược” 6 loại trái cây đặc sản của Việt Nam này rất tốt cho sức khỏe khi ăn vào ban ngày, tuy nhiên chúng có thể gây hại khi ta ăn vào ban đêm.

Chế độ ăn đang đưa 11 triệu người đến cái chết sớm mỗi năm Phân tích từ tuần san y khoa Lancet chỉ ra rằng, chế độ ăn uống hàng ngày của chúng ta là nguyên nhân tử vong lớn hơn hút thuốc và liên quan đến một phần năm cái chết trên khắp thế giới.

Lần đầu tiên nối mạch máu không cần kim chỉ Bệnh viện Trung ương quân đội 108 vừa thực hiện thành công việc nối mạch máu vi phẫu cho bệnh nhân không dùng kim khâu. Thành công này mở ra nhiều cơ hội điều trị cho bệnh nhân bị chấn thương liên quan đến khâu nối mạch máu nhỏ và cần tạo hình.

Nồi sứ dưỡng sinh - Cuộc 'cách mạng' trong gian bếp Việt Trong gian bếp của mỗi gia đình, xoong nồi là vật dụng không thể thiếu, nó không chỉ là dụng cụ nấu bếp mà còn là “trợ thủ đắc lực” đảm bảo sức khỏe cho các thành viên trong gia đình. Tuy nhiên, để chọn được chiếc nồi chất lượng tốt mà vẫn giữ được chất bổ dưỡng của thực phẩm không phải điều đơn giản.

Trang tiếp

Văn bản chỉ đạo điều hành
Chưa có video
Số lượt truy cập: 356942- Đang online : 6