• Tin tiêu điểm

Khoa học & Công nghệ » Y - Dược học - Sức khỏe

Những triệu chứng bất thường cảnh báo ung thư phổi Ung thư phổi là bệnh lý ác tính thường gặp và là nguyên nhân gây tử vong hàng đầu ở cả hai giới của tất cả các nước trên thế giới.

Vì sao tăng men gan? Dấu hiệu nhận biết tăng men gan Men gan tăng cao là dấu hiệu cảnh báo một số bệnh về gan. Điều trị tăng men gan, cách hạ men gan hiệu quả không dùng thuốc như thế nào?

Vì sao bác sĩ luôn khuyến cáo người béo phì phải giảm cân? Thừa cân, béo phì đang có xu hướng phổ biến, ngoài vấn đề thể hình còn có nguy cơ mắc nhiều bệnh như: Rối loạn lipid máu, tăng huyết áp và các bệnh lý tim mạch … thậm chí cả ung thư. Vậy làm thế nào giảm cân thành công là vấn đề nhiều người quan tâm.

Bệnh trào ngược dạ dày thực quản có dẫn đến ung thư không? Bệnh trào ngược dạ dày thực quản là tình trạng trào ngược axit xảy ra thường xuyên. Người bệnh có cảm giác nóng rát ở ngực hoặc cổ họng.

7 loại thực phẩm cản trở giấc ngủ không nên dùng vào buổi tối Một trong những nguyên nhân khiến bạn trằn trọc, khó ngủ là do thực phẩm. Một số thực phẩm có thể cản trở giấc ngủ, cần tránh dùng vào buổi tối.

Lời khuyên từ bác sĩ cho người thiếu máu não Thiếu máu não có triệu chứng như thế nào? Vì sao bị thiếu máu não? Lời khuyên của bác sĩ để không bị thiếu máu lên não.

Đưa vào ứng dụng công nghệ in 3D phẫu thuật nội soi xương Công nghệ in 3D phẫu thuật nội soi xương của nhóm bác sĩ tại Đại học VinUni được cải tiến, tối ưu thiết kế sau khi thắng giải Sáng kiến Khoa học 2022.

Nhận biết và phòng ngừa hạ kali máu Kali là khoáng chất rất cần thiết cho cơ thể. Vì thế hạ kali máu sẽ ảnh hưởng nghiêm trọng đến tim, thần kinh và cơ bắp, thậm chí liệt tứ chi nếu không được cấp cứu và xử trí kịp thời.

Thay đổi thói quen phòng ngừa gan nhiễm mỡ Gan nhiễm mỡ không có triệu chứng rõ rệt nhưng có thể gây xơ gan, suy giảm chức năng gan. Do đó, trong sinh hoạt và dinh dưỡng hằng ngày, mỗi người cần chú ý đến lối sống và thực phẩm để ngăn ngừa bệnh phát triển...

Cuba nghiên cứu phát triển vaccine chống lại phế cầu khuẩn Phế cầu khuẩn là nguyên nhân gây ra khoảng 1,6 triệu ca tử vong trên toàn thế giới mỗi năm, trong đó gần 50% là trẻ em dưới 5 tuổi và chủ yếu ở các nước thuộc thế giới thứ ba.

Trang tiếp

Văn bản chỉ đạo điều hành

Về việc triển khai và thực hiện văn bản của MTTQ tỉnh về  lấy ý kiến nhân dân với dự thảo Luật đất đai sửa đổi

Thông báo Về việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia xét chọn danh hiệu "Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu" tỉnh Tuyên Quang

Về việc tiếp nhận hồ sơ xét chọn danh hiệu "Trí thức KH&CN tiêu biểu"

Kế hoạch triển khai Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2023

Ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2023

Phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2023

Về việc phối hợp tổ chức Cuộc thi năm 2023
 

Kế hoạch Phát động Phong trào thi đua thực hiện Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 -2025, tầm nhìn đến năm 2030

Ban hành Kế hoạch thực hiện Đề án đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thủy sản trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang, giai đoạn 2022-2030

Ban hành thể lệ Hội thi STKT năm 2022-2023

Kế hoạch Triển khai Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Tuyên Quang năm 2022-2023
 

Quyết định Phân công nhiệm vụ các thành viên Ban tổ chức Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Tuyên Quang năm 2022-2023
 

Chưa có video
Số lượt truy cập: 700099- Đang online : 70