• Tin tiêu điểm

Gương hoạt động KHCN » Nhà KH&CN Việt Nam

Từ cậu bé nhặt rác đến nhà khoa học vật liệu thế giới Suốt thời thơ ấu nhặt rác mưu sinh, bỏ học vì nhà vỡ nợ, khi trở lại Phạm Minh Sơn quyết tâm học vượt cấp, chinh phục nhiều học bổng rồi thành chủ nhân giải thưởng Nhà sáng tạo trẻ 2024.

Nhà khoa học Việt được Hiệp hội vật liệu thế giới vinh danh PGS.TS Phạm Minh Sơn được trao Giải thưởng Nhà sáng tạo trẻ 2024 với những nghiên cứu xuất sắc và đột phá về vật liệu cho công nghệ in 3D.

Tiến sĩ ngành AI và niềm đam mê với mã nguồn mở Trở thành tiến sĩ trong lĩnh vực AI là một trong những ước mơ của Lương Anh Vũ ấp ủ từ thời sinh viên trường Đại học Bách Khoa Hà Nội. 5 năm sau khi ra trường, ước mơ đó đã trở thành hiện thực tại trường đại học Griffith, Úc.

GS. Hoàng Tụy - Người góp phần “khai sơn, phá thạch” nền Toán học Việt Nam Khối di sản với hơn 9.000 hiện vật được gia đình giáo sư Hoàng Tụy trao cho Trung tâm Di sản các nhà khoa học Việt Nam, theo di nguyện của ông, đã trở thành lăng kính trung thực phản ánh con người cá nhân và tinh thần của một trong những người “khai sơn, phá thạch” ra nền Toán học Việt Nam.

Giáo sư Đại học Bách khoa Hà Nội thắng giải Kovalevskaia 2022 Giải thưởng Kovalevskaia 2022 vinh danh GS.TS Lê Minh Thắng, ĐH Bách Khoa Hà Nội và tập thể nhà khoa học nữ bộ môn Hóa dược, trường ĐH Dược Hà Nội.

Tuệ Tĩnh - Ba giá trị của một nhân cách lớn Dù thông tin về cuộc đời của Tuệ Tĩnh (Nguyễn Bá Tĩnh - 1330-?) còn rất ít ỏi nhưng danh tiếng Tuệ Tĩnh là một thiền sư, một y sư, một ông tổ của ngành dược Việt Nam, một ông Thánh thuốc Nam, một nghề mở đầu cho nền y học Việt Nam thì hầu như ai ai cũng biết.

Gs. Nguyễn Xuân Hùng lần thứ 9 vào top 1% Trong danh sách gần 7000 nhà khoa học được trích dẫn nhiều nhất thế giới năm 2022, do Công ty Tính toán dữ liệu Clarivate công bố, có tên giáo sư Nguyễn Xuân Hùng (Trung tâm Nghiên cứu liên ngành, ĐH Công nghệ Sài Gòn) và bảy nhà khoa học người Việt khác. Đáng chú ý, đây là lần thứ 9 liên tiếp, giáo sư Nguyễn Xuân Hùng được vinh danh.

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 Ngày 21-5, tại Hà Nội, Lễ tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức. Tỉnh Tuyên Quang có một trí thức được tôn vinh là PGS.TS Nguyễn Bá Đức, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ trao tặng biểu trưng và Bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu.

Nhà khoa học Việt tìm ra dẫn chất mới trong điều trị ung thư TS Trương Thanh Tùng (33 tuổi) được cấp bằng sáng chế quốc tế khi tìm ra dẫn chất benzothiazole có khả năng điều trị ung thư trúng đích.

Chuyên gia bảo mật Viettel đứng đầu bảng xếp hạng về an ninh mạng Bugcrowd, nền tảng tìm kiếm lỗ hổng bảo mật lớn nhất toàn cầu vừa công bố, Nguyễn Tuấn Anh (sinh năm 1996), chuyên gia bảo mật của Công ty An ninh mạng Viettel (thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội Viettel), đã vượt qua hơn 25.000 "hacker mũ trắng" trên thế giới để đứng đầu bảng xếp hạng tháng 6-2021 của tổ chức này.

Trang tiếp

Văn bản chỉ đạo điều hành

Quyết định trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2023

V/v triển khai và thực hiện văn bản

V/v hưởng ứng, tham gia cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về xử lý vi phạm hành chính"

Triển khai và thực hiện văn bản

Phối hợp triển khai thực hiện kế hoạch số 57/KH-UBND ngày 27/3/2023 của UBND tỉnh

Kế hoạch Thực hiện Quyết định số 569/QĐ-TTg ngày 11/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Thông báo công khai danh sách đề nghị UBND tỉnh tặng danh hiệu "Trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu" năm 2023

Về việc triển khai và thực hiện văn bản của MTTQ tỉnh về  lấy ý kiến nhân dân với dự thảo Luật đất đai sửa đổi

Thông báo Về việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia xét chọn danh hiệu "Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu" tỉnh Tuyên Quang

Về việc tiếp nhận hồ sơ xét chọn danh hiệu "Trí thức KH&CN tiêu biểu"

Kế hoạch triển khai Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2023

Ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2023

Chưa có video
Số lượt truy cập: 977052- Đang online : 32