• Tin tiêu điểm

Gương hoạt động KHCN » Nhà KH&CN Việt Nam

Nữ tiến sỹ trẻ đam mê nghiên cứu khoa học Tiến sỹ Hoàng Thị Lệ Thương, sinh năm 1985, dân tộc Tày, giảng viên khoa Khoa học cơ bản, Trường Đại học Tân Trào là người có nhiều sáng kiến, đề tài khoa học ứng dụng vào thực tiễn công tác.

Những kỹ sư rừng Có duyên đến với nghề rừng, rồi bén duyên mà ở lại, những kỹ sư rừng - dù có bằng cấp hay không, đều đang hết lòng nhân lên màu xanh cho vùng đất này. Với họ, được lao động, được cống hiến, được nhìn thấy màu xanh mỗi ngày cũng giống như được nhìn thấy thành công đến sớm!

Thầy giáo chế tạo máy làm bún phở ‘thần diệu’, xuất khẩu ra nước ngoài Bước chân vào ngành cơ khí, PGS.TS Trần Doãn Sơn chọn nghiên cứu những sản phẩm 'nhà quê' như máy sản xuất bún, phở, bánh tráng… với mong muốn đưa món ăn Việt ra thế giới.

Nhà Toán học trẻ nhất Việt Nam nhận Giải thưởng Ramanujan danh giá Giải thưởng là sự ghi nhận những đóng góp nổi bật của Giáo sư Phạm Hoàng Hiệp trong lĩnh vực giải tích phức, cụ thể là lý thuyết đa thế vị.

Tiến sỹ Việt đầu tiên được mời tham gia biên tập Tạp chí khoa học quốc tế về nước TS Trần Nguyễn Hải là nhà khoa học đầu tiên của Việt Nam được mời tham gia vào Ban biên tập của tạp chí Water Science and Technology, thuộc NXB của Hiệp hội Nước Quốc tế (IWA).

Nữ GS trẻ nhất trong lịch sử ngành Thú y nhận giải Kovalevskaia 2018 Giải thưởng Kovalevskaia là giải thưởng thường niên nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân nữ khoa học có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu và ứng dụng khoa học vào thực tiễn cuộc sống.

2 người Việt lọt vào danh sách 10 nhà sáng chế tài năng dưới 35 tuổi Innovators Under 35 là một trong những giải thưởng quan trọng nhằm tôn vinh những nhà khoa học trẻ với tài năng xuất chúng, có thể có tác động đến toàn cầu.

Nhà khoa học của nhà nông “Cháu mang những cuốn sách này về quê tặng gia đình và hàng xóm, giúp bà con có thêm kiến thức về kỹ thuật canh tác, nâng cao hiệu quả làm kinh tế để có cuộc sống no ấm, đủ đầy hơn…”, Giáo sư (GS) Ngô Thế Dân, nguyên Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT), Chủ tịch Hội làm vườn Việt Nam, dặn tôi như vậy khi ông tặng tôi những cuốn sách do ông viết, hướng dẫn nông dân cách làm giàu.

GS Đàm Thanh Sơn đoạt giải thưởng vật lý danh giá Dirac 2018 Giáo sư Đàm Thanh Sơn cùng hai đồng nghiệp đến từ Mỹ được vinh danh nhờ công trình nghiên cứu về cơ học lượng tử ảnh hưởng lên hệ nhiều vật.

Anh nông dân chế tạo ra máy thu hoạch mía bằng 70 công lao động Xuất phát từ nhu cầu thực tế, nông dân Phi Anh Đệ ở xã Sơn Nguyên, huyện Sơn Hòa (Phú Yên) đã chế tạo thành công máy thu hoạch mía có công suất làm việc bằng 70 công lao động chặt thủ công.

Trang tiếp

Chưa có video
Số lượt truy cập: 376630- Đang online : 17