• Tin tiêu điểm

Tin tức - Sự kiện » Tin Thế giới

Lọc chì trong nước bằng bã men bia Các nhà nghiên cứu từ MIT và Georgia Tech đã làm ra một bộ lọc từ men bia bọc trong hydrogel để nhanh chóng hấp thụ chì khi nước chảy qua.

Photanol - Sản xuất hóa chất từ carbonic và ánh sáng mặt trời Tận dụng quá trình quang hợp của vi khuẩn lam để phân hủy khí carbonic – một trong những tác nhân chính gây ra tình trạng nóng lên toàn cầu – công ty Photanol hy vọng sẽ cách mạng hóa được ngành công nghiệp hóa chất và nhiên liệu, đồng thời góp phần giảm bớt ô nhiễm môi trường.

Bước tiến mới của nhà khoa học gốc Việt tại NUS: Phát triển aerogel làm mát bức xạ và hấp thụ sóng điện từ Trong nỗ lực tiên phong, một nhóm nghiên cứu do Phó giáo sư người Việt Dương Minh Hải từ Khoa Cơ khí thuộc Trường Cao đẳng Thiết kế và Kỹ thuật, Đại học Quốc gia Singapore (NUS) dẫn đầu, đã phát triển aerogel cho hai ứng dụng mới: làm mát bức xạ và hấp thụ sóng điện từ (EMW). Hai nghiên cứu mới chứng minh rằng, aerogel có thể làm mát các tòa nhà và bảo vệ khỏi sóng điện từ có hại phát ra từ các thiết bị điện tử.

Nhân lực: Yếu tố làm nên cường quốc bán dẫn “Ngành công nghiệp bán dẫn Đài Loan hiện sở hữu một lợi thế đặc thù. Đó là các kỹ sư vô cùng tận tụy với công việc”, ông Morris Chang (Trương Trung Mưu), nhà sáng lập công ty TSMC, đã nêu nhận định như vậy trong một hội thảo mới đây tại Đài Bắc.

Thử nghiệm thuốc do AI thiết kế trên người Lần đầu tiên, một loại thuốc do hệ thống trí thông minh nhân tạo (AI) thiết kế chính thức được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn hai trên cơ thể người. Loại thuốc này mang tên NS018_055 do công ty công nghệ sinh học Insilico Medicine phát triển nhằm điều trị bệnh xơ phổi tự phát, một bệnh phổi mãn tính thường gây ra triệu chứng suy hô hấp.

Sử dụng than để lưu trữ hydro Mặc dù than không phải là một nguồn năng lượng sạch nhưng nó vẫn có thể đóng vai trò quan trọng đối với sứ mệnh xanh hóa hành tinh.

Siêu máy tính nhanh nhất thế giới tham gia phát triển trí tuệ nhân tạo Siêu máy tính Fugaku, máy tính với tốc độ xử lý hàng đầu thế giới của Nhật Bản sẽ tham gia phát triển ứng dụng trí tuệ nhân tạo của nước này.

Vì sao giảng viên đại học kháng cự công nghệ giáo dục Có nhiều lý do, từ thiếu sự hỗ trợ của nhà trường đến nỗi sợ đánh mất vị thế người thầy – nghiên cứu mới chỉ ra.

Lần đầu tiên con người thấy lo sợ về sự sáng tạo của mình Mới đây, một bức thư ngỏ đã xuất hiện với yêu cầu là trong vòng sáu tháng phải ngừng phát triển trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).

Công ty an ninh mạng Anh cảnh báo nguy cơ lừa đảo liên quan ChatGPT Ngày 8/3, công ty an ninh mạng Darktrace của Anh cảnh báo công cụ trò chuyện ChatGPT sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) có thể đã làm gia tăng các vụ lừa đảo trên không gian mạng với những thủ đoạn hết sức tinh vi.

Trang tiếp

Văn bản chỉ đạo điều hành
Chưa có video
Số lượt truy cập: 1222183- Đang online : 702