• Tin tiêu điểm

Tin tức - Sự kiện » Tin Thế giới

Nhân lực: Yếu tố làm nên cường quốc bán dẫn “Ngành công nghiệp bán dẫn Đài Loan hiện sở hữu một lợi thế đặc thù. Đó là các kỹ sư vô cùng tận tụy với công việc”, ông Morris Chang (Trương Trung Mưu), nhà sáng lập công ty TSMC, đã nêu nhận định như vậy trong một hội thảo mới đây tại Đài Bắc.

Thử nghiệm thuốc do AI thiết kế trên người Lần đầu tiên, một loại thuốc do hệ thống trí thông minh nhân tạo (AI) thiết kế chính thức được thử nghiệm lâm sàng giai đoạn hai trên cơ thể người. Loại thuốc này mang tên NS018_055 do công ty công nghệ sinh học Insilico Medicine phát triển nhằm điều trị bệnh xơ phổi tự phát, một bệnh phổi mãn tính thường gây ra triệu chứng suy hô hấp.

Sử dụng than để lưu trữ hydro Mặc dù than không phải là một nguồn năng lượng sạch nhưng nó vẫn có thể đóng vai trò quan trọng đối với sứ mệnh xanh hóa hành tinh.

Siêu máy tính nhanh nhất thế giới tham gia phát triển trí tuệ nhân tạo Siêu máy tính Fugaku, máy tính với tốc độ xử lý hàng đầu thế giới của Nhật Bản sẽ tham gia phát triển ứng dụng trí tuệ nhân tạo của nước này.

Vì sao giảng viên đại học kháng cự công nghệ giáo dục Có nhiều lý do, từ thiếu sự hỗ trợ của nhà trường đến nỗi sợ đánh mất vị thế người thầy – nghiên cứu mới chỉ ra.

Lần đầu tiên con người thấy lo sợ về sự sáng tạo của mình Mới đây, một bức thư ngỏ đã xuất hiện với yêu cầu là trong vòng sáu tháng phải ngừng phát triển trong lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI).

Công ty an ninh mạng Anh cảnh báo nguy cơ lừa đảo liên quan ChatGPT Ngày 8/3, công ty an ninh mạng Darktrace của Anh cảnh báo công cụ trò chuyện ChatGPT sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) có thể đã làm gia tăng các vụ lừa đảo trên không gian mạng với những thủ đoạn hết sức tinh vi.

Có nên để thanh thiếu niên tiếp cận Metaverse? Metaverse ngày càng phát triển đem lại nhiều tiện ích và nhận được sự quan tâm lớn. Tuy nhiên cùng với những ưu điểm, công nghệ này cũng đem lại những rủi ro khó đoán, đặc biệt là với thanh thiếu niên.

Kỹ sư Việt giành giải nhất cuộc thi dùng AI phát hiện Covid-19 Kỹ sư Nguyễn Bá Dũng (VinBigdata) dùng AI (Trí tuệ nhân tạo) phân loại một ảnh chụp X-quang là âm tính hay viêm phổi thông thường, góp phần sàng lọc Covid-19 diện rộng.

Tàu vũ trụ Nhật Bản đem mẫu vật tiểu hành tinh về Trái đất Khoang tàu nhỏ chứa những mảnh nguyên thủy của tiểu hành tinh Ryugu tiếp đất vào chiều ngày 5/12 ở vùng hẻo lánh của Australia.

Trang tiếp

Văn bản chỉ đạo điều hành

Quyết định trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2023

V/v triển khai và thực hiện văn bản

V/v hưởng ứng, tham gia cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về xử lý vi phạm hành chính"

Triển khai và thực hiện văn bản

Phối hợp triển khai thực hiện kế hoạch số 57/KH-UBND ngày 27/3/2023 của UBND tỉnh

Kế hoạch Thực hiện Quyết định số 569/QĐ-TTg ngày 11/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Thông báo công khai danh sách đề nghị UBND tỉnh tặng danh hiệu "Trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu" năm 2023

Về việc triển khai và thực hiện văn bản của MTTQ tỉnh về  lấy ý kiến nhân dân với dự thảo Luật đất đai sửa đổi

Thông báo Về việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia xét chọn danh hiệu "Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu" tỉnh Tuyên Quang

Về việc tiếp nhận hồ sơ xét chọn danh hiệu "Trí thức KH&CN tiêu biểu"

Kế hoạch triển khai Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2023

Ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2023

Chưa có video
Số lượt truy cập: 866235- Đang online : 16