• Tin tiêu điểm

Tin tức - Sự kiện » Tin Thế giới

Tàu vũ trụ Nhật Bản đem mẫu vật tiểu hành tinh về Trái đất Khoang tàu nhỏ chứa những mảnh nguyên thủy của tiểu hành tinh Ryugu tiếp đất vào chiều ngày 5/12 ở vùng hẻo lánh của Australia.

Phi hành gia robot đầu tiên vừa lái tàu không gian đến trạm ISS Skybot F850 tự mình "lái" tàu Soyuz cập bến Trạm Vũ trụ Quốc tế (ISS) vào ngày 27/8. Đây là phi hành gia robot đầu tiên trên thế giới làm được việc này.

Phát minh ra cách tẩy mực in trên giấy trong 5 phút Các nhà nghiên cứu ĐH Rutgers, bang New Jersey, Mỹ đã tìm ra cách tẩy mực in trên các trang giấy đã sử dụng, cho phép một tờ giấy có thể in đi in lại nhiều lần.

Thế giới ảo đốt năng lượng khủng khiếp Nếu coi internet là một quốc gia, thì quốc gia này về tiêu thụ điện đứng hàng thứ ba thế giới, chỉ sau Trung Quốc và Hoa Kỳ.

Robot sói canh gác những cánh đồng Nhật Bản Robot mang tên "Siêu quái vật sói" được trang bị bộ cảm biến tia hồng ngoại để phát hiện và xua đuổi những động vật xâm nhập.

Công nguyên là gì? Công nguyên là gì? Và tại sao lại có Trước Công nguyên và sau Công nguyên? Bài dưới đây sẽ giải thích điều đó.

Những sự kiện khoa học nổi bật năm 2017 Mới đây, Business Inside đã đưa ra danh sách những phát kiến mới trong năm 2017 được bình chọn là những phát kiến khoa học ấn tượng nhất.

Di truyền học phát triển có thể "giết chết" các thiên tài Giới khoa học cảnh báo, kỹ thuật chỉnh sửa gene người ngày càng chính xác và hoàn thiện hơn, có khả năng loại bỏ nhiều bệnh nan y nhưng cũng sẽ loại luôn tiềm năng thiên tài.

Tấm pin Mặt Trời có khả năng lọc nước thẳng từ không khí Bằng cách lọc và hấp thụ hơi nước trực tiếp trong không khí, mỗi tấm pin có thể lọc được 5 lít nước mỗi ngày và có bồn chứa lên đến 30 lít.

Phát hiện “Siêu Trái đất” cách chúng ta chỉ 14 năm ánh sáng Công cuộc tìm kiếm ngoài vũ trụ một Trái đất thứ hai mà con người có thể sinh sống vừa tìm thấy một ứng cử viên mới – hành tinh ngoại vi Wolf 1061c – chỉ cách chúng ta 14 năm ánh sáng, gần nhất từ trước tới nay.

Chưa có video
Số lượt truy cập: 376618- Đang online : 5