• Tin tiêu điểm

Khoa học & Công nghệ »

Sản xuất nhiên liệu hydro từ nhựa phế thải Hydro là một giải pháp thay thế đầy hứa hẹn cho nhiên liệu hóa thạch, nhưng các phương pháp sản xuất hydro truyền thống tạo ra quá nhiều carbon dioxide (CO2) hoặc chi phí quá đắt.

Sản phụ sau sinh có nên bồi bổ bằng nhân sâm? Nhiều người cho rằng, nhân sâm là vật đại bổ. Cơ thể sản phụ sau sinh bị tổn thất rất lớn, chỉ dùng loại đại bổ như nhân sâm mới có thể nhanh hồi phục. Vậy phụ nữ sau sinh có nên dùng nhân sâm không?

Bê tông phun cường độ siêu cao: Công nghệ sửa chữa kết cấu của tương lai Các kỹ sư của Tập đoàn Freyssinet (Pháp) đã nghiên cứu, phát triển và triển khai thành công ở quy mô thương mại công nghệ bê tông phun cường độ siêu cao trong sửa chữa kết cấu. Ở Việt Nam, bê tông phun trong sửa chữa kết cấu đã và đang được nhiều doanh nghiệp triển khai, song bê tông phun cường độ siêu cao thì vẫn là một công nghệ hoàn toàn mới

Gel điều trị viêm da từ chiết xuất lá tre Sản phẩm được phát triển từ nghiên cứu của thạc sỹ Trần Chí Thành (Công ty TNHH MTV Sắc Mộc Tinh) và các cộng sự đem lại triển vọng điều trị bệnh viêm da cơ địa một cách nhanh chóng và an toàn.

6 tác hại khôn lường của việc lạm dụng smartphone Hiện nay, sử dụng điện thoại thông minh đã trở thành thói quen phổ biến của cả cộng đồng. Sự bùng nổ công nghệ mang lại nhiều lợi ích nhưng cũng tiềm tàng nhiều nguy cơ ảnh hưởng sức khỏe.

4 nguyên tắc phòng ngừa thoái hóa cột sống cần biết Thoái hóa cột sống là một trong những triệu chứng bệnh lý liên quan đến xương khớp rất phổ biến hiện nay. Thoái hóa cột sống thường xuất hiện ở lứa tuổi 35- 40, bệnh đang có xu hướng trẻ hóa, đặc biệt đối với dân văn phòng.

Reefy: Hình thành rào chắn sóng bền vững Reefy, một công ty khởi nghiệp ở Hà Lan, đã tạo ra các mô-đun rạn san hô có chức năng làm đê chắn sóng cho các khu vực ven biển đang chịu ảnh hưởng của khủng hoảng khí hậu.

Cảnh báo sốc nhiễm trùng, tử vong vì liên cầu lợn chỉ sau vài giờ nhập viện Bệnh nhân có diễn biến bệnh nặng, tử vong khá đường đột khiến không chỉ gia đình mà nhân viên y tế rất bất ngờ.

4 dấu hiệu cảnh giác và 4 bước phòng ngừa nguy cơ đột quỵ Đột quỵ là bệnh lý tim mạch nguy hiểm nhưng nếu phát hiện và cấp cứu trong thời điểm vàng (3-6 tiếng) có thể hạn chế tối đa biến chứng. Vì vậy, nhận diện được dấu hiệu đột quỵ và biết cách phòng bệnh sẽ giảm nguy cơ tử vong và thương tật.

Tâm lý học, giáo dục học trong bối cảnh biến đổi xã hội Ngày 27/08/2023, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo khoa học quốc tế “Tâm lý học, giáo dục học trong bối cảnh biến đổi xã hội” do Hội Tâm lý học Việt Nam, Hội Tâm lý học xã hội châu Á và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội phối hợp tổ chức.

Trang tiếp

Văn bản chỉ đạo điều hành

Quyết định trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2023

V/v triển khai và thực hiện văn bản

V/v hưởng ứng, tham gia cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về xử lý vi phạm hành chính"

Triển khai và thực hiện văn bản

Phối hợp triển khai thực hiện kế hoạch số 57/KH-UBND ngày 27/3/2023 của UBND tỉnh

Kế hoạch Thực hiện Quyết định số 569/QĐ-TTg ngày 11/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Thông báo công khai danh sách đề nghị UBND tỉnh tặng danh hiệu "Trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu" năm 2023

Về việc triển khai và thực hiện văn bản của MTTQ tỉnh về  lấy ý kiến nhân dân với dự thảo Luật đất đai sửa đổi

Thông báo Về việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia xét chọn danh hiệu "Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu" tỉnh Tuyên Quang

Về việc tiếp nhận hồ sơ xét chọn danh hiệu "Trí thức KH&CN tiêu biểu"

Kế hoạch triển khai Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2023

Ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2023

Chưa có video
Số lượt truy cập: 785927- Đang online : 60