• Tin tiêu điểm

Khoa học & Công nghệ »

Đội ngũ trí thức tỉnh Tuyên Quang, quá trình hình thành, phát triển Đội ngũ trí thức Tuyên Quang được hình thành, phát triển song song cùng với sự phát triển của đội ngũ trí thức Việt Nam.

Thời khắc ngắn ngủi, bước ngoặt cuộc đời Ngày 18/7/1951, bên một con suối ở Đại Từ (Thái Nguyên), Bác Hồ bất ngờ đến thăm Đoàn cán bộ chuẩn bị lên đường làm nhiệm vụ… Chỉ chút ít thời gian được gặp Bác nhưng những lời dặn dò chu đáo của Người đã có ảnh hưởng sâu sắc trong cuộc đời của những cán bộ trong đoàn năm ấy.

Nhớ về lớp sinh viên và thầy giáo các trường đại học “lớp trí thức trẻ” lên đường vào Nam chiến đấu những năm 1970-1975 Kỷ niệm 45 năm giải phóng Miền Nam, thống nhất đất nước, những ký ức về lớp sinh viên các trường Đại học ở miền Bắc lên đường vào Nam chiến đấu những năm 1970-1975 lại ùa về: Chất thép, chất lạc quan, lãng mạn của lớp lính “trí thức” năm ấy đã để lại trong tôi những kỷ niệm không thể nào quên.

68 năm Đại hội Anh hùng chiến sĩ thi đua và cán bộ gương mẫu toàn quốc lần thứ nhất Ngày 01.5.1952, Đại hội Anh hùng chiến sĩ thi đua toàn quốc lần thứ nhất được khai mạc tại xã Kim Bình, huyện Chiêm Hóa tỉnh Tuyên Quang để tổng kết phong trào thi đua được phát động từ năm 1948. Kỷ niệm 68 năm Đại hội, Liên hiệp các Hội KH& KT tỉnh xin trích đăng hồi ký của nhà văn Tú Mỡ về sự kiện lịch sử này.

Những cận vệ được Bác Hồ đặt tên Tháng 12/1946, sau khi ra Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến, Bác Hồ cùng Trung ương Đảng, Quốc hội, Chính phủ, các bộ, ngành…rời Hà Nội lên chiến khu Việt Bắc. Đi cùng Bác chỉ có tám người, làm công tác văn phòng, thư ký, bảo vệ, liên lạc, hậu cần… phục vụ Bác.

Nguyễn Trãi (1380-1442), khí phách và tinh hoa của dân tộc Tiếp theo loạt bài giới thiệu về những trí thức Việt Nam tiêu biểu, BBT gửi tới độc giả bài trích lược tác phẩm của giáo sư Vũ Khiêu viết về Nguyễn Trãi

Báo thế giới phấn khích vì cheo cheo quý xuất hiện ở Việt Nam Cheo cheo hoang dã được nhìn thấy lần đầu tiên sau gần ba thập kỷ ở miền Nam Việt Nam. Các nhà bảo tồn lo sợ loài vật này có nguy cơ tuyệt chủng đang rất phấn khích vì điều này.

Phương pháp dạy Toán khác biệt của Singapore Singapore liên tục xếp thứ hạng cao ở bộ môn Toán hoặc Khoa học trong các chương trình đánh giá học tập như TIMSS và PISA (OCED).

Từ khoai tây 'xấu mã', sinh viên làm ra túi nilong ăn được, phân hủy trong 30 ngày Từ những củ khoai tây bỏ đi vì bị sâu, 'xấu mã', nhóm sinh viên đã tạo ra một quy trình sản xuất túi đựng đồ thân thiện với môi trường, thay thế túi nilong.

Việt Nam sản xuất túi nylon tự hủy từ nhựa phế thải Túi nhựa sau khi chôn dưới đất sẽ chuyển hóa thành CO2 và nước, làm dinh dưỡng cho cây, thời gian phân hủy chưa đầy 3 năm.

Trang tiếp

Văn bản chỉ đạo điều hành

Kế hoạch triển khai cuộc thi Sáng tạo Thanh thếu niên nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2020

Quyết định Ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2020

Thành lập Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2020

Triển khai thực hiện Quyết định số 1851/QĐ-TTg ngày 27/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ.

Triển khai cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 16 năm 2019-2020 trên địa bàn tỉnh

Quy định mức chi cho hoạt động tổ chức hội thi sáng tạo kỹ thuật và cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng; nội dung và mức chi từ ngân sách nhà nước hỗ trợ hoạt động thực hiện sáng kiến trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Mẫu danh sách đại biểu dự Đại hội LHH lần thứ II

Ban hành Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2019 trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Triển khai thi hành Luật An ninh mạng trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan Nhà nước tỉnh Tuyên Quang năm 2019

Thực hiện kết luận số 210-KL/TU ngày 25/5/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tiếp tục thực hiện Chương trình hành động số 19-CTr/TU ngày 27/10/2008 của BCH Đảng bộ tỉnh (Khoá XIV) thực hiện Nghị Quyết số 27-NQ/TW ngày 6/8/2008 của BCH TW Đảng (KHoá X) về xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Ban hành Thể lệ Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Tuyên Quang năm 2018-2019

Chưa có video
Số lượt truy cập: 300269- Đang online : 713