• Tin tiêu điểm

Khoa học & Công nghệ »

Cột mốc khoa học Việt Nam hiện đại Cột mốc nào đánh dấu sự xuất hiện của khoa học hiện đại ở Việt Nam? Trong lịch sử, không phải bao giờ cũng dễ dàng có được câu trả lời, nhất là đôi khi có vô số sự kiện xảy ra cùng lúc hoặc quá phức tạp để bóc tách đã làm mờ nhòe đi độ phân giải cần thiết của vấn đề

Bước tiến kết nối não người với máy tính Công ty Neuralink của tỉ phú Elon Musk vừa mới tiến hành thử nghiệm đầu tiên trên người: cấy một con chip cực nhỏ lên bề mặt não người để cho phép họ nói chuyện trực tiếp với máy tính.

Siêu máy tính AI mạnh nhất thế giới sắp ra mắt Trung tâm Siêu máy tính Jülich và nhà cung cấp điện toán Pháp Eviden dự kiến ra mắt siêu máy tính loại exascale có khả năng thực hiện một tỉ tỉ phép tính mỗi giây.

Đừng bỏ qua yếu tố "mệt" của người già ngày lạnh Sau vài ngày mệt nằm nhà, không ho, sốt, cụ ông N.V.T (83 tuổi, Hà Nội) được gia đình đưa đến Bệnh viện Lão khoa Trung ương thăm khám, phát hiện bất ngờ mắc bệnh rung nhĩ, có dấu hiệu suy tim, viêm phổi.

Dấu hiệu loãng xương ở người cao tuổi Loãng xương là bệnh thường gặp ở người cao tuổi và có thể dẫn đến tình trạng gãy xương. Vậy dấu hiệu để nhận biết loãng xương ở người cao tuổi là gì?

Bảo hộ giống cây trồng: Một bài toán khó Ngoài việc ảnh hưởng đến lợi ích của các nhà sản xuất chân chính, tình trạng xâm phạm quyền đối với các giống cây trồng còn kéo theo nguy cơ dịch bệnh, giảm năng suất, chất lượng mùa màng, cũng như hạn chế cơ hội xuất khẩu của nông sản Việt Nam.

Đậu phụ chữa nhiều bệnh nhưng ăn bao nhiêu tránh hại sức khỏe? Đậu phụ tuy có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng không nên ăn quá nhiều gây thừa chất, dẫn đến những rối loạn không mong muốn.

Cảnh báo thủ đoạn tấn công chèn Backlink trên các trang thông tin điện tử Công an Hà Nội cho biết, thời gian qua, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an thành phố Hà Nội phát hiện nhiều hoạt động điều hướng nội dung thông tin xấu độc thông qua Trang thông tin điện tử của cơ quan Nhà nước (gov.vn).

7 mẹo đơn giản giúp lọc sạch không khí trong nhà Thực trạng ô nhiễm không khí hiện nay đang ở mức báo động. Đặc biệt là tại các thành phố lớn, lượng bụi cao trong không khí đang đe dọa nghiêm trọng đến sức khỏe của con người.

Mùa lạnh, phòng biến chứng nguy hiểm khi bị tăng huyết áp Do mùa đông nhiệt độ thấp, cơ thể vì muốn duy trì thân nhiệt ổn định, giảm bớt sự toả nhiệt, các mao mạch sẽ co lại khiến lực cản huyết quản điều tiết bên ngoài tăng lên. Đồng thời, nhiệt độ thấp nên ra mồ hôi ít, khiến dung lượng máu tăng lên gây tình trạng tăng huyết áp.

Trang tiếp

Văn bản chỉ đạo điều hành

Quyết định trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2023

V/v triển khai và thực hiện văn bản

V/v hưởng ứng, tham gia cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về xử lý vi phạm hành chính"

Triển khai và thực hiện văn bản

Phối hợp triển khai thực hiện kế hoạch số 57/KH-UBND ngày 27/3/2023 của UBND tỉnh

Kế hoạch Thực hiện Quyết định số 569/QĐ-TTg ngày 11/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Thông báo công khai danh sách đề nghị UBND tỉnh tặng danh hiệu "Trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu" năm 2023

Về việc triển khai và thực hiện văn bản của MTTQ tỉnh về  lấy ý kiến nhân dân với dự thảo Luật đất đai sửa đổi

Thông báo Về việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia xét chọn danh hiệu "Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu" tỉnh Tuyên Quang

Về việc tiếp nhận hồ sơ xét chọn danh hiệu "Trí thức KH&CN tiêu biểu"

Kế hoạch triển khai Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2023

Ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2023

Chưa có video
Số lượt truy cập: 866272- Đang online : 53