• Tin tiêu điểm

Khoa học & Công nghệ »

Airbus thử nghiệm thành công công nghệ bay tự động toàn hành trình Airbus vừa hoàn thành chuyến bay thử nghiệm chế độ lăn bánh, cất cánh và hạ cánh tự động vào tháng 6 sau khi máy bay của hãng đã có thể tự điều chỉnh từng giai đoạn bay mà không cần đến phi công.

Nông nghiệp công nghệ cao hay nông nghiệp sinh thái? Nông nghiệp thâm canh gây ra nhiều tác động tiêu cực đến hệ sinh thái: thông qua tăng cường các đầu tư hóa học và cơ khí nhằm tăng sản lượng thu hoạch (dưới dạng sinh khối) từ hệ thống. Các tác động này dẫn đến ô nhiễm và suy thoái tài nguyên – làm giảm sút sức sản xuất của hệ sinh thái nông nghiệp, chất lượng môi trường sống và sức khỏe con người. (Liên hiệp hội trích đăng lại bài của TS Phạm Văn Hội (Học viện Nông nghiệp Việt Nam) để các bạn đọc tham khảo)

Tuệ Tĩnh (Thế kỷ XIV), người mở đầu nền y dược cổ truyền dân tộc Bài viết này là bài tiếp theo loạt bài về danh nhân, trí thức tiêu biểu

“Điều mấu chốt là Chủ tịch Hồ Chí Minh áp dụng chính sách tín nhiệm đối với trí thức” Stein Tonnesson là nhà sử học người Na Uy đã có nhiều tác phẩm nghiên cứu về Việt Nam. Năm 1989, ông sang Việt Nam để chuẩn bị cho cuốn sách viết về cách mạng tháng 8 năm 1945. Ông đã phỏng vấn nhiều nhân chứng lịch sử, trong đõ có luật sư Phan Anh, người đã từng làm Bộ trưởng trong Chính phủ Trần Trọng Kim, sau đó là Bộ trưởng Quốc phòng của Chính phủ cách mạng do Chủ tịch Hồ Chí Minh đứng đầu.

Tập huấn Sản xuất nông nghiệp hữu cơ với cây chè Ngày 22/6, tại xã Phúc Ứng, huyện Sơn Dương, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã phối hợp với UBND huyện Sơn Dương mở lớp tập huấn Sản xuất nông nghiệp hữu cơ với cây chè.

Bác Hồ với trí thức Ban Biên tập xin giới thiệu với bạn đọc một số bài viết của Bác Hồ về trí thức

HỒ TÔNG THỐC (Thế kỷ 14) Trang tin điện tử của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tiếp tục đăng bài về danh nhân đất Việt

Áp dụng thành công tiến bộ khoa học công nghệ mới trong xây dựng các công trình giao thông trên địa bàn tỉnh thời gian qua Thời gian qua, ngành giao thông tỉnh Tuyên Quang đã chủ động phối hợp các cơ quan, ban ngành trung ương, địa phương, các tổ chức nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ để giới thiệu một số công nghệ, vật liệu mới trong nâng cấp, sửa chữa, duy tu bảo dưỡng, cải thiện, phục hồi chất lượng mặt đường giao thông.

Tuyên Quang phát huy tiềm năng, lợi thế, từng bước đưa du lịch trở thành ngành kinh tế quan trọng Là nơi được thiên nhiên ban tặng nhiều cảnh quan đẹp, nơi hội tụ, giao thoa văn hóa của các dân tộc và là vùng đất giầu truyền thống cách mạng, “Thủ đô Khu giải phóng”, Thủ đô Kháng chiến”, Tuyên Quang có nhiều tiềm năng để đưa du lịch phát triển thành ngành kinh tế quan trọng của tỉnh

BÁC HỒ VỚI TRÍ THỨC Bác Hồ, anh hùng giải phóng dân tộc, danh nhân văn hóa thế giới. Sinh thời, Người rất quan tâm xây dựng đội ngũ trí thức, trọng dụng nhân tài.

Trang tiếp

Văn bản chỉ đạo điều hành

Kế hoạch triển khai cuộc thi Sáng tạo Thanh thếu niên nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2020

Quyết định Ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2020

Thành lập Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2020

Triển khai thực hiện Quyết định số 1851/QĐ-TTg ngày 27/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ.

Triển khai cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 16 năm 2019-2020 trên địa bàn tỉnh

Quy định mức chi cho hoạt động tổ chức hội thi sáng tạo kỹ thuật và cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng; nội dung và mức chi từ ngân sách nhà nước hỗ trợ hoạt động thực hiện sáng kiến trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Mẫu danh sách đại biểu dự Đại hội LHH lần thứ II

Ban hành Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2019 trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Triển khai thi hành Luật An ninh mạng trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan Nhà nước tỉnh Tuyên Quang năm 2019

Thực hiện kết luận số 210-KL/TU ngày 25/5/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tiếp tục thực hiện Chương trình hành động số 19-CTr/TU ngày 27/10/2008 của BCH Đảng bộ tỉnh (Khoá XIV) thực hiện Nghị Quyết số 27-NQ/TW ngày 6/8/2008 của BCH TW Đảng (KHoá X) về xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Ban hành Thể lệ Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Tuyên Quang năm 2018-2019

Chưa có video
Số lượt truy cập: 318878- Đang online : 41