• Tin tiêu điểm

Khoa học & Công nghệ »

Tiến sĩ tạo dược chất quý thay thế dược liệu ngoài tự nhiên Các dược chất như saponin (ngừa ung thư) từ dòng rễ của sâm Ngọc Linh, được TS Tâm và cộng sự, nuôi cấy từ 4-8 tuần trong phòng thí nghiệm.

Kính điện thông minh Kính điện thông minh sử dụng công nghệ PDLC cho phép thủy tinh tắt chuyển từ trạng thái mờ đục sang trạng thái trong suốt khi có dòng điện chạy qua.

Phương pháp mới tách chiết dược chất không độc hại Không dùng hóa chất hoặc dung môi độc hại, TS Chinh phát triển phương pháp tách chiết bằng enzyme, nâng chất lượng và hoạt tính hợp chất.

Chỉ cần dán tem này lên, cam sành Hà Giang bán giá cao gấp đôi Do được kiểm tra, giám sát kỹ về chất lượng và dán tem truy xuất nguồn gốc trước khi đưa vào hệ thống siêu thị nên cam sành Hà Giang có giá cao hơn từ 4.000-5.000 đồng/kg so với cam sành ở nơi khác.

Sáng chế thiết bị cảnh báo nhiệt độ, cậu bé 15 tuổi mong nhiều trẻ em được cứu Tình trạng trẻ em tử vong do bị để quên trong xe hơi xảy ra khá thường xuyên ở nhiều nước trên thế giới. Vấn đề nhức nhối này khiến nhiều người lo ngại và cố gắng tìm ra giải pháp có thể hạn chế tối đa.

Những năm Sửu là mốc quan trọng trong lịch sử Việt Nam Ban Biên tập xin giưới thiệu với bạn đọc bài viết của Bảo tàng Lịch sử Việt Nam giới thiệu một số mốc lịch sử quan trọng liên quan đến năm Sửu trong lịch sử Việt Nam.

Công nghệ xử lý bùn thải tạo khí sinh học phát điện Nhóm nghiên cứu Việt Nam đã làm chủ công nghệ xử lý bùn thải để tạo ra sản phẩm phân bón hữu cơ và khí biogas có công suất phát điện 20 kW.

Đã có thể truyền tải Internet không dây từ cách xa 20km qua chùm ánh sáng Mạng không dây này sử dụng chùm ánh sáng giống như sợi quang nhưng không có cáp, sẽ được Alphabet (công ty mẹ của Google) sớm triển khai ở Kenya.

3 lý do chính khiến ngày càng nhiều người trẻ mắc ung thư Trước đây, người ta cho rằng chỉ những người trung niên và cao tuổi mới mắc bệnh ung thư, nhưng hiện nay ngày càng có nhiều bệnh nhân ung thư ở độ tuổi ba mươi và thậm chí là trẻ hơn.

Trang tiếp

Văn bản chỉ đạo điều hành
Chưa có video
Số lượt truy cập: 356209- Đang online : 38