• Tin tiêu điểm

Khoa học & Công nghệ » Khoa học XH & NV

Tâm lý học, giáo dục học trong bối cảnh biến đổi xã hội Ngày 27/08/2023, tại Hà Nội đã diễn ra hội thảo khoa học quốc tế “Tâm lý học, giáo dục học trong bối cảnh biến đổi xã hội” do Hội Tâm lý học Việt Nam, Hội Tâm lý học xã hội châu Á và Trường Đại học Sư phạm Hà Nội phối hợp tổ chức.

Tiến sĩ 9x và hành trình nghiên cứu, bảo tồn ngôn ngữ dân tộc thiểu số Là một quốc gia đa dân tộc, đa ngôn ngữ, Việt Nam được xem như “mỏ vàng” của ngành nghiên cứu ngôn ngữ trong nước và thế giới. Song kho tàng ấy đang có nguy cơ mai một khi ngày càng nhiều người dân tộc thiểu số (DTTS) không nói và viết được chính ngôn ngữ của dân tộc mình.

Phân chia tiền bản quyền: Bài toán khó với các CMO Làm thế nào để xây dựng một phương thức phân chia tiền bản quyền minh bạch, hợp lý là một thách thức không nhỏ với các CMO ở Việt Nam.

Trao tặng Giải thưởng Đào Tấn năm 2022 Sáng 29/5, tại Hà Nội, Viện Nghiên cứu Bảo tồn và Phát huy văn hóa dân tộc (trực thuộc Liên hiệp Hội Việt Nam) và Tạp chí Văn hiến Việt Nam tổ chức Lễ trao Giải thưởng Đào Tấn tôn vinh 15 tập thể, cá nhân có những đóng góp tích cực cho việc bảo tồn, phát huy giá trị văn hóa nghệ thuật truyền thống.

Nền kinh tế AI: Cách giải mới những bài toán cũ Hầu như toàn bộ nền kinh tế đều có thể hưởng lợi từ việc ứng dụng AI trong sản xuất và trong đời sống theo hai khía cạnh: làm giàu nhờ thiết kế hệ thống AI hoặc sử dụng AI để tăng năng suất lao động. Nhưng ngay từ khía cạnh đầu tiên, vốn liên quan trực tiếp tới năng lực quốc gia và doanh nghiệp, lại không dễ dàng.

Hệ thống chuyển tự tự động văn bản chữ Nôm sang chữ Quốc ngữ Hệ thống chuyển tự chữ Nôm đã được đưa lên website của trường ĐH Khoa học Tự nhiên - ĐH Quốc gia TPHCM nhằm phục vụ nhu cầu tra cứu của mọi người

PGS. TS Trần Thành Nam: ChatGPT không thể thay thầy cô “dạy người” PGS. TS Trần Thành Nam cho rằng, chúng ta không nên quá lo ngại về ChatCPT. Thay vì cấm học sinh dùng ChatGPT, hãy khuyến khích sử dụng một cách khôn ngoan, hình thành năng lực số.

Công chúng là yếu tố quyết định thành, bại của tác phẩm nghệ thuật Làm thế nào để có những tác phẩm nghệ thuật thực sự là món ăn tinh thần hấp dẫn của công chúng hiện đại, nhất là trong bối cảnh cạnh tranh mạnh mẽ với nhiều loại hình giải trí khác.

Tác động của công nghệ trí tuệ nhân tạo đối với giáo dục Sự ra đời của phần mềm ChatGPT đã tạo nên một cơn sốt toàn cầu và đang là chủ đề thảo luận, nghiên cứu tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Họp báo phát động Cuộc thi Chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 3 Ngày 1-2, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Báo Nhân dân, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Nhà báo Việt Nam họp báo phát động Cuộc thi Chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 3.

Trang tiếp

Văn bản chỉ đạo điều hành

Quyết định trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2023

V/v triển khai và thực hiện văn bản

V/v hưởng ứng, tham gia cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về xử lý vi phạm hành chính"

Triển khai và thực hiện văn bản

Phối hợp triển khai thực hiện kế hoạch số 57/KH-UBND ngày 27/3/2023 của UBND tỉnh

Kế hoạch Thực hiện Quyết định số 569/QĐ-TTg ngày 11/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Thông báo công khai danh sách đề nghị UBND tỉnh tặng danh hiệu "Trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu" năm 2023

Về việc triển khai và thực hiện văn bản của MTTQ tỉnh về  lấy ý kiến nhân dân với dự thảo Luật đất đai sửa đổi

Thông báo Về việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia xét chọn danh hiệu "Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu" tỉnh Tuyên Quang

Về việc tiếp nhận hồ sơ xét chọn danh hiệu "Trí thức KH&CN tiêu biểu"

Kế hoạch triển khai Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2023

Ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2023

Chưa có video
Số lượt truy cập: 785933- Đang online : 66