• Tin tiêu điểm

Khoa học & Công nghệ » Khoa học XH & NV

Một số khuyến nghị về định hướng chiến lược chuyển đổi số báo chí quốc gia BBT trân trọng giới thiệu tham luận của PGS,TS Bùi Chí Trung, TS Phan Văn Kiền (Viện Đào tạo Báo chí và Truyền thông, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Đại học Quốc gia Hà Nội) và nhà báo Nguyễn Bá (Tạp chí Thông tin và Truyền thông, Bộ Thông tin và Truyền thông) tại Hội thảo khoa học cấp quốc gia “Chuyển đổi số báo chí Việt Nam - Những vấn đề lý luận và thực tiễn”, sáng 11/6.

Môn Ngữ văn: Mảnh đất để phát triển tư duy phản biện cho học sinh Việc dạy học sinh năng lực tư duy phản biện không phải là dạy các em đối kháng hay chỉ trích, mà là hướng dẫn các em xem xét vấn đề một cách sâu rộng hơn, có căn cứ khoa học, truy vấn những niềm tin xác quyết để mở rộng suy nghĩ, nâng cao nhận thức của bản thân, thấu hiểu và bao dung hơn với quan điểm của người khác.

Google gợi ý 5 câu hỏi giúp người dùng phát hiện nguy cơ tin giả Các chuyên gia kiểm chứng thông tin của Google hướng dẫn người dùng đặt 5 câu hỏi để tránh "mắc bẫy" tin giả, từ đó có thể phát hiện và ngăn chặn thông tin sai lệch phát tán rộng rãi.

Những tiện ích người dân có được với tài khoản định danh điện tử Với tài khoản định danh điện tử, công dân có thể ngồi tại nhà để thực hiện nhiều dịch vụ công, các giao dịch tài chính như thanh toán hóa đơn điện, nước, đóng bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế...

Đàn đá: Nhạc cụ gõ cổ xưa của Việt Nam Đàn đá là một trong những nhạc cụ thuộc bộ gõ cổ xưa nhất tại Việt Nam. Nhạc cụ này đã góp phần làm phong phú thêm nền âm nhạc truyền thống, cũng như đóng vai trò quan trọng trong đời sống văn hóa và tinh thần của một số dân tộc ở nước ta cách đây hàng nghìn năm.

Bùng nổ không gian sáng tạo trên môi trường ảo YouTube, Instargam, Facebook, Podcast… ngày càng nổi trội với tư cách là những hệ sinh thái tích hợp bên trong các không gian số, không chỉ là nơi chia sẻ thông tin của người sử dụng một cách dễ dàng, nhanh chóng, mà còn là không gian thuận lợi cho nhiều sáng tạo văn hóa - nghệ thuật.

5 cách giúp trẻ làm quen với khoa học Cha mẹ có thể khơi dậy niềm đam mê khoa học trong mỗi đứa trẻ thông qua nhiều hoạt động trải nghiệm, khám phá và các trò chơi.

Địa danh Tuyên Quang xưa và nay Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh trân trọng giới thiệu lần lượt một số địa danh là các đơn vị hành chính cũ của tỉnh để bạn đọc tham khảo (theo Từ điển Tuyên Quang do Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Tuyên Quang biên soạn- Nxb Chính trị quốc gia Sự thật xuất bản năm 2018)

Bác Hồ thăm Tuyên Quang tháng 3/1961 Tuyên Quang là vùng đất lịch sử đã vinh dự được chứng kiến nhiều hoạt động quan trọng và mãi khắc ghi sâu đậm hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh cùng những sự kiện trọng đại của dân tộc. Trong Cách mạng Tháng Tám 1945 và kháng chiến chống thực dân Pháp xâm lược, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã sống, làm việc gần 6 năm, trên 20 địa điểm khác nhau ở Tuyên Quang.

Những năm Sửu là mốc quan trọng trong lịch sử Việt Nam Ban Biên tập xin giưới thiệu với bạn đọc bài viết của Bảo tàng Lịch sử Việt Nam giới thiệu một số mốc lịch sử quan trọng liên quan đến năm Sửu trong lịch sử Việt Nam.

Trang tiếp

Văn bản chỉ đạo điều hành

Quyết định ban hành Bộ chỉ số đánh giá, xếp hạng mức độ chuyển đổi số tại các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Tuyên truyền tham gia, hưởng ứng Cuộc thi tìm hiểu kiến thức về biển đảo Việt Nam "Tổ quốc bên bờ sóng" năm 2022

Kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thuỷ sản trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2022

Kế hoạch Thực hiện Đề án “Nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

V/v tổ chức hoạt động kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2022

Thông báo kết quả xét chọn Trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu năm 2022 của Hội đồng xét chọn Trí thức KH&CN tiêu biểu cấp Liên hiệp Hội Việt Nam

Báo cáo Kết quả thực hiện nhiệm vụ  năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật

V/v đăng ký lớp tập huấn KHKT năm 2022

Triển khai và thực hiện văn bản của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ

V/v triển khai và thực hiện văn bản

V/v tuyên truyền giải báo chí"Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc" lần thứ XV, năm 2021-2022

Kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Chưa có video
Số lượt truy cập: 633550- Đang online : 81