• Tin tiêu điểm

Gương hoạt động KHCN »

Tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 Ngày 21-5, tại Hà Nội, Lễ tôn vinh 106 trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu năm 2022 được Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam tổ chức. Tỉnh Tuyên Quang có một trí thức được tôn vinh là PGS.TS Nguyễn Bá Đức, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng Trường Đại học Tân Trào. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc dự Lễ trao tặng biểu trưng và Bằng khen cho các cá nhân tiêu biểu.

Nhà khoa học Việt tìm ra dẫn chất mới trong điều trị ung thư TS Trương Thanh Tùng (33 tuổi) được cấp bằng sáng chế quốc tế khi tìm ra dẫn chất benzothiazole có khả năng điều trị ung thư trúng đích.

Chuyên gia bảo mật Viettel đứng đầu bảng xếp hạng về an ninh mạng Bugcrowd, nền tảng tìm kiếm lỗ hổng bảo mật lớn nhất toàn cầu vừa công bố, Nguyễn Tuấn Anh (sinh năm 1996), chuyên gia bảo mật của Công ty An ninh mạng Viettel (thuộc Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông quân đội Viettel), đã vượt qua hơn 25.000 "hacker mũ trắng" trên thế giới để đứng đầu bảng xếp hạng tháng 6-2021 của tổ chức này.

Nữ tiến sỹ trẻ đam mê nghiên cứu khoa học Tiến sỹ Hoàng Thị Lệ Thương, sinh năm 1985, dân tộc Tày, giảng viên khoa Khoa học cơ bản, Trường Đại học Tân Trào là người có nhiều sáng kiến, đề tài khoa học ứng dụng vào thực tiễn công tác.

Những kỹ sư rừng Có duyên đến với nghề rừng, rồi bén duyên mà ở lại, những kỹ sư rừng - dù có bằng cấp hay không, đều đang hết lòng nhân lên màu xanh cho vùng đất này. Với họ, được lao động, được cống hiến, được nhìn thấy màu xanh mỗi ngày cũng giống như được nhìn thấy thành công đến sớm!

Những trí thức tiêu biểu: PHẠM ĐÔN LỄ (1456-?) Phạm Đôn Lễ còn được gọi là Trạng Chiếu...

Thầy giáo chế tạo máy làm bún phở ‘thần diệu’, xuất khẩu ra nước ngoài Bước chân vào ngành cơ khí, PGS.TS Trần Doãn Sơn chọn nghiên cứu những sản phẩm 'nhà quê' như máy sản xuất bún, phở, bánh tráng… với mong muốn đưa món ăn Việt ra thế giới.

Nhà Toán học trẻ nhất Việt Nam nhận Giải thưởng Ramanujan danh giá Giải thưởng là sự ghi nhận những đóng góp nổi bật của Giáo sư Phạm Hoàng Hiệp trong lĩnh vực giải tích phức, cụ thể là lý thuyết đa thế vị.

Tiến sỹ Việt đầu tiên được mời tham gia biên tập Tạp chí khoa học quốc tế về nước TS Trần Nguyễn Hải là nhà khoa học đầu tiên của Việt Nam được mời tham gia vào Ban biên tập của tạp chí Water Science and Technology, thuộc NXB của Hiệp hội Nước Quốc tế (IWA).

Nữ GS trẻ nhất trong lịch sử ngành Thú y nhận giải Kovalevskaia 2018 Giải thưởng Kovalevskaia là giải thưởng thường niên nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân nữ khoa học có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu và ứng dụng khoa học vào thực tiễn cuộc sống.

Trang tiếp

Văn bản chỉ đạo điều hành

Quyết định ban hành Bộ chỉ số đánh giá, xếp hạng mức độ chuyển đổi số tại các cơ quan Nhà nước trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Tuyên truyền tham gia, hưởng ứng Cuộc thi tìm hiểu kiến thức về biển đảo Việt Nam "Tổ quốc bên bờ sóng" năm 2022

Kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm, nâng cao chất lượng nông lâm thuỷ sản trong lĩnh vực nông nghiệp năm 2022

Kế hoạch Thực hiện Đề án “Nâng cao nhận thức, phổ cập kỹ năng và phát triển nguồn nhân lực chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

V/v tổ chức hoạt động kỷ niệm Ngày Khoa học và Công nghệ Việt Nam năm 2022

Thông báo kết quả xét chọn Trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu năm 2022 của Hội đồng xét chọn Trí thức KH&CN tiêu biểu cấp Liên hiệp Hội Việt Nam

Báo cáo Kết quả thực hiện nhiệm vụ  năm 2021, phương hướng nhiệm vụ năm 2022 của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật

V/v đăng ký lớp tập huấn KHKT năm 2022

Triển khai và thực hiện văn bản của Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ

V/v triển khai và thực hiện văn bản

V/v tuyên truyền giải báo chí"Vì sự nghiệp Đại đoàn kết toàn dân tộc" lần thứ XV, năm 2021-2022

Kết quả thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm, phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2021

Chưa có video
Số lượt truy cập: 633504- Đang online : 35