• Tin tiêu điểm

Khoa học & Công nghệ » Khoa học tự nhiên

Hệ hang động miền Bắc Việt Nam: Mức độ đa dạng thực vật? Cơ sở dữ liệu hình thái, sinh thái của các loài thực vật trong hang động miền Bắc Việt Nam do các nhà khoa học thuộc Bảo tàng Thiên nhiên Việt Nam xây dựng được kỳ vọng sẽ là căn cứ đáng tin cậy giúp phát triển bền vững nguồn gene các loài thực vật quý hiếm, đặc hữu, có giá trị, đồng thời góp phần khôi phục hệ sinh thái rừng trên núi đá vôi

Lợi ích của vui chơi Trong lúc các phụ huynh hiện đại ngày càng giảm bớt thời gian vui chơi của con em, nhiều nghiên cứu cho thấy vui chơi là điều cần thiết để động vật mở rộng kho hành vi của mình, sao cho có thể hòa nhập với đồng loại và thích nghi với môi trường sống biến động.

Hút nước ngầm quá mức đã thay đổi trục quay của Trái đất Con người đã hút và di chuyển một lượng nước ngầm lớn đến mức làm cho Trái đất nghiêng gần 80cm về phía đông từ năm 1993 đến 2010.

Phát hiện khối cầu sắt 600 km ở tâm Trái Đất Các nhà khoa học phát hiện sự tồn tại của một khối cầu sắt-nickel trong lòng Trái Đất thông qua dữ liệu sóng địa chấn.

Chuyển động bí ẩn trên vành đai sao Thổ Kính viễn vọng Hubble quan sát thấy những đốm đen kỳ lạ trượt trên vành đai sao Thổ, báo hiệu hành tinh sắp bước vào mùa mới.

Phát hiện lớp mới bên dưới mảng kiến tạo Trái Đất Các nhà nghiên cứu phát hiện một lớp đá nóng chảy một phần chưa từng được biết tới trước đây bên dưới vỏ Trái Đất.

Vì sao tờ giấy A4 lại có kích thước lẻ đến như vậy? Người ta quy ước nó như thế nào? Tờ giấy A4 phổ biến nói riêng, và toàn bộ giấy khổ A nói chung đều có một kích thước chiều dài và chiều rộng rất là kì lạ, ví dụ như 297x210mm ở cỡ A4. Vậy tại sao người ta lại quy định kích thước này, họ chọn đại vì nhìn hợp mắt hay như thế nào? Tại sao không chọn 300x200mm cho tròn trịa hơn?

Phương pháp dạy Toán khác biệt của Singapore Singapore liên tục xếp thứ hạng cao ở bộ môn Toán hoặc Khoa học trong các chương trình đánh giá học tập như TIMSS và PISA (OCED).

Năm âm lịch và dương lịch hình thành thế nào? Hiện nay các dân tộc trên thế giới sử dụng rất nhiều cách tính thời gian khác nhau, nhưng chủ yếu là 3 loại: Dương lịch, Âm lịch, Âm Dương lịch. Vậy các loại lịch trên được hình thành thế nào?

Bộ não sẽ tự “ăn” chính nó nếu không được ngủ đủ giấc Nhà nghiên cứu Bellesi phát biểu trên New Scientist: "Lần đầu tiên chúng tôi phát hiện ra rằng, các tế bào hình sao đã ăn các phần khớp thần kinh của bộ não khi chúng ta không ngủ đủ”.

Trang tiếp

Văn bản chỉ đạo điều hành
Chưa có video
Số lượt truy cập: 1222210- Đang online : 729