• Tin tiêu điểm

Khoa học & Công nghệ » Kỹ thuật và Công nghệ

Doanh nghiệp nên sớm công khai thông tin khi bị tấn công mạng Các tổ chức, doanh nghiệp cần sớm công khai thông tin khi bị tấn công mạng để cơ quan chức năng điều phối các đơn vị hỗ trợ khắc phục sự cố kịp thời, khôi phục hoạt động, Cục An toàn thông tin, Bộ Thông tin và Truyền thông khuyến nghị.

Công nghệ chỉnh sửa gene trong nông nghiệp: Lựa chọn cho Việt Nam? Khoảng hơn 10 năm trở lại đây, công nghệ sinh học trong lĩnh vực chọn tạo giống đã có thêm một đột phá nền tảng cho phép thay đổi chính xác một hoặc vài gene có chủ đích trên bộ gene của cây trồng và vật nuôi – gọi là công nghệ chỉnh sửa gene.

Pin cát Alternō nhận đầu tư 1,5 triệu USD Cho đến nay, Alternō là đơn vị sản xuất pin nhiệt đầu tiên và là công ty khởi nghiệp duy nhất về lưu trữ năng lượng ngắn hạn ở Đông Nam Á phục vụ lĩnh vực nông nghiệp

BakeryScan: Từ AI phân biệt bánh ngọt tới công cụ quét tế bào ung thư Trong vài năm trở lại đây, trí tuệ nhân tạo (AI) đã trở nên vô cùng tiến bộ và mang lại nhiều lợi ích. Nó được ứng dụng trong nhiều ngành nghề, đặc biệt là trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe, từ chuyển lời nói của y bác sĩ thành hồ sơ bệnh án cho tới phát hiện bệnh tật như ung thư.

Việt Nam dẫn đầu chuyển đổi thanh toán số ở Đông Nam Á Kết quả nghiên cứu Thái độ thanh toán của người tiêu dùng năm 2023 do Visa thực hiện cho thấy, Việt Nam dẫn đầu Đông Nam Á về chuyển đổi thanh toán số, với 2 phương thức chính là ví điện tử và thanh toán QR.

Công nghệ Li-Fi và một số ứng dụng Ngày nay, với tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghệ, việc đáp ứng nhu cầu về tốc độ chuyển tải dữ liệu là vô cùng quan trọng. Nhiều giải pháp đã được đề xuất để đáp ứng vấn đề này, một trong số đó là Li-Fi - công nghệ truyền thông không dây quang học phạm vi hẹp, cung cấp khả năng kết nối trong mạng cục bộ sử dụng đi-ốt phát quang (đèn LED) để truyền dữ liệu.

Bước tiến kết nối não người với máy tính Công ty Neuralink của tỉ phú Elon Musk vừa mới tiến hành thử nghiệm đầu tiên trên người: cấy một con chip cực nhỏ lên bề mặt não người để cho phép họ nói chuyện trực tiếp với máy tính.

Siêu máy tính AI mạnh nhất thế giới sắp ra mắt Trung tâm Siêu máy tính Jülich và nhà cung cấp điện toán Pháp Eviden dự kiến ra mắt siêu máy tính loại exascale có khả năng thực hiện một tỉ tỉ phép tính mỗi giây.

Cảnh báo thủ đoạn tấn công chèn Backlink trên các trang thông tin điện tử Công an Hà Nội cho biết, thời gian qua, Phòng An ninh mạng và phòng, chống tội phạm sử dụng công nghệ cao Công an thành phố Hà Nội phát hiện nhiều hoạt động điều hướng nội dung thông tin xấu độc thông qua Trang thông tin điện tử của cơ quan Nhà nước (gov.vn).

Sản xuất nhiên liệu hydro từ nhựa phế thải Hydro là một giải pháp thay thế đầy hứa hẹn cho nhiên liệu hóa thạch, nhưng các phương pháp sản xuất hydro truyền thống tạo ra quá nhiều carbon dioxide (CO2) hoặc chi phí quá đắt.

Trang tiếp

Văn bản chỉ đạo điều hành

Quyết định trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2023

V/v triển khai và thực hiện văn bản

V/v hưởng ứng, tham gia cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về xử lý vi phạm hành chính"

Triển khai và thực hiện văn bản

Phối hợp triển khai thực hiện kế hoạch số 57/KH-UBND ngày 27/3/2023 của UBND tỉnh

Kế hoạch Thực hiện Quyết định số 569/QĐ-TTg ngày 11/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Thông báo công khai danh sách đề nghị UBND tỉnh tặng danh hiệu "Trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu" năm 2023

Về việc triển khai và thực hiện văn bản của MTTQ tỉnh về  lấy ý kiến nhân dân với dự thảo Luật đất đai sửa đổi

Thông báo Về việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia xét chọn danh hiệu "Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu" tỉnh Tuyên Quang

Về việc tiếp nhận hồ sơ xét chọn danh hiệu "Trí thức KH&CN tiêu biểu"

Kế hoạch triển khai Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2023

Ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2023

Chưa có video
Số lượt truy cập: 977034- Đang online : 14