• Tin tiêu điểm

Khoa học & Công nghệ » Kỹ thuật và Công nghệ

Kính điện thông minh Kính điện thông minh sử dụng công nghệ PDLC cho phép thủy tinh tắt chuyển từ trạng thái mờ đục sang trạng thái trong suốt khi có dòng điện chạy qua.

Sáng chế thiết bị cảnh báo nhiệt độ, cậu bé 15 tuổi mong nhiều trẻ em được cứu Tình trạng trẻ em tử vong do bị để quên trong xe hơi xảy ra khá thường xuyên ở nhiều nước trên thế giới. Vấn đề nhức nhối này khiến nhiều người lo ngại và cố gắng tìm ra giải pháp có thể hạn chế tối đa.

Công nghệ xử lý bùn thải tạo khí sinh học phát điện Nhóm nghiên cứu Việt Nam đã làm chủ công nghệ xử lý bùn thải để tạo ra sản phẩm phân bón hữu cơ và khí biogas có công suất phát điện 20 kW.

Đã có thể truyền tải Internet không dây từ cách xa 20km qua chùm ánh sáng Mạng không dây này sử dụng chùm ánh sáng giống như sợi quang nhưng không có cáp, sẽ được Alphabet (công ty mẹ của Google) sớm triển khai ở Kenya.

Phương pháp mới cho phép chúng ta "nhìn" vật chất tối Các nhà thiên văn học đã tìm ra cách mới để nghiên cứu quầng vật chất tối "vô hình" trong vũ trụ với độ chính xác cao.

Siêu máy ảnh chụp 100 tỷ hình trên giây ở chế độ 3D Một nhà khoa học tạo ra máy ảnh tốc độ cao, có thể ghi lại sóng ánh sáng khi chúng chuyển động ở chế độ 3D.

Sáng tạo trẻ Tuyên Quang năm 2020 Cuộc thi Sáng tạo Thsnh thiếu niên nhi đồng toàn tỉnh năm 2020 có hàng trăm sản phẩm, mô hình, giải pháp thuộc 5 lĩnh vực của tuổi trẻ toàn tỉnh tham gia dự thi.

Airbus thử nghiệm thành công công nghệ bay tự động toàn hành trình Airbus vừa hoàn thành chuyến bay thử nghiệm chế độ lăn bánh, cất cánh và hạ cánh tự động vào tháng 6 sau khi máy bay của hãng đã có thể tự điều chỉnh từng giai đoạn bay mà không cần đến phi công.

Tập huấn Sản xuất nông nghiệp hữu cơ với cây chè Ngày 22/6, tại xã Phúc Ứng, huyện Sơn Dương, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã phối hợp với UBND huyện Sơn Dương mở lớp tập huấn Sản xuất nông nghiệp hữu cơ với cây chè.

Áp dụng thành công tiến bộ khoa học công nghệ mới trong xây dựng các công trình giao thông trên địa bàn tỉnh thời gian qua Thời gian qua, ngành giao thông tỉnh Tuyên Quang đã chủ động phối hợp các cơ quan, ban ngành trung ương, địa phương, các tổ chức nghiên cứu, chuyển giao khoa học công nghệ để giới thiệu một số công nghệ, vật liệu mới trong nâng cấp, sửa chữa, duy tu bảo dưỡng, cải thiện, phục hồi chất lượng mặt đường giao thông.

Trang tiếp

Văn bản chỉ đạo điều hành
Chưa có video
Số lượt truy cập: 356938- Đang online : 2