• Tin tiêu điểm

Khoa học & Công nghệ » Kỹ thuật và Công nghệ

Lan đột biến là gì? Có nhân giống nuôi cấy mô được không? PGS.TS Đặng Văn Đông, Phó viện trưởng Viện Nghiên cứu Rau quả, khẳng định lan phi điệp đột biến hoàn toàn có thể nhân giống bằng phương pháp nuôi cấy mô với số lượng lớn.

11 lỗi sai chúng ta hay mắc khi sạc pin điện thoại, như thể thói quen khó từ bỏ Pin điện thoại và máy tính bảng ngày nay có chu kỳ sạc cụ thể. Cho nên để kéo dài tuổi thọ pin và sạc pin an toàn thì bạn cần trang bị kiến thức về sạc pin đúng cách.

Kính điện thông minh Kính điện thông minh sử dụng công nghệ PDLC cho phép thủy tinh tắt chuyển từ trạng thái mờ đục sang trạng thái trong suốt khi có dòng điện chạy qua.

Sáng chế thiết bị cảnh báo nhiệt độ, cậu bé 15 tuổi mong nhiều trẻ em được cứu Tình trạng trẻ em tử vong do bị để quên trong xe hơi xảy ra khá thường xuyên ở nhiều nước trên thế giới. Vấn đề nhức nhối này khiến nhiều người lo ngại và cố gắng tìm ra giải pháp có thể hạn chế tối đa.

Công nghệ xử lý bùn thải tạo khí sinh học phát điện Nhóm nghiên cứu Việt Nam đã làm chủ công nghệ xử lý bùn thải để tạo ra sản phẩm phân bón hữu cơ và khí biogas có công suất phát điện 20 kW.

Đã có thể truyền tải Internet không dây từ cách xa 20km qua chùm ánh sáng Mạng không dây này sử dụng chùm ánh sáng giống như sợi quang nhưng không có cáp, sẽ được Alphabet (công ty mẹ của Google) sớm triển khai ở Kenya.

Phương pháp mới cho phép chúng ta "nhìn" vật chất tối Các nhà thiên văn học đã tìm ra cách mới để nghiên cứu quầng vật chất tối "vô hình" trong vũ trụ với độ chính xác cao.

Siêu máy ảnh chụp 100 tỷ hình trên giây ở chế độ 3D Một nhà khoa học tạo ra máy ảnh tốc độ cao, có thể ghi lại sóng ánh sáng khi chúng chuyển động ở chế độ 3D.

Sáng tạo trẻ Tuyên Quang năm 2020 Cuộc thi Sáng tạo Thsnh thiếu niên nhi đồng toàn tỉnh năm 2020 có hàng trăm sản phẩm, mô hình, giải pháp thuộc 5 lĩnh vực của tuổi trẻ toàn tỉnh tham gia dự thi.

Airbus thử nghiệm thành công công nghệ bay tự động toàn hành trình Airbus vừa hoàn thành chuyến bay thử nghiệm chế độ lăn bánh, cất cánh và hạ cánh tự động vào tháng 6 sau khi máy bay của hãng đã có thể tự điều chỉnh từng giai đoạn bay mà không cần đến phi công.

Trang tiếp

Chưa có video
Số lượt truy cập: 376619- Đang online : 6