• Tin tiêu điểm
Khoa học & Công nghệ › Nông - Lâm - Ngư nghiệp5/12/2018 16:19

Tập huấn sản xuất rau an toàn

Vừa qua, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh (LHH) đã phối hợp cùng UBND thành phố Tuyên Quang (phòng Kinh tế) mở lớp tập huấn Sản xuất rau an toàn cho nông dân trên địa bàn thành phố.


Đến dự lớp tập huấn có ông Nguyễn Thọ Lai, Phó Chủ tịch thường trực LHH, ông Dương Thanh Long, Trưởng phòng Kinh tế thành phố, cùng đông đảo người trồng rau tại các xã phường trên địa bàn thành phố.
 


Ông Dương Thanh Long, Trưởng phòng Kinh tế thành phố, khai mạc lớp tập huấn
 
Sau lời khai mạc lớp tập huấn của ông Dương Thanh Long, ông Nguyễn Thọ Lai đã nêu rõ mục đích, ý nghĩa, nội dung cơ bản của lớp tập huấn và các yêu cầu đối với học viên. Giảng viên của lớp là chuyên gia có nhiều kinh nghiệm của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn.


Ông Nguyễn Thọ Lai, Phó Chủ tịch thường trực LHH, nêu yêu cầu của lớp học

 
Nội dung tập huấn được giảng viên truyền đạt đến học viên gồm:
- Tình trạng sản xuất rau an toàn hiện nay và ảnh hưởng của rau không an toàn đến sức khỏe người tiêu dùng.
- Yêu cầu chất lượng của rau an toàn.
- Các quy định chung về sản xuất rau an toàn.
- Quy trình cụ thể sản xuất rau an toàn từ chuẩn bị giống đến thu hoạch.
- Một số giải pháp sản xuất, tiêu thụ rau an toàn.
- Một số tiến bộ kỹ thuật mới trong sản xuất rau.
 

Giảng viên đang trình bày các nội dung của lớp tập huấn

Học viên tỏ ra rất hứng thú với nội dung tập huấn và có nhiều ý kiến trao đổi. Nhiều người đồng tình với ý kiến cho rằng: Người tiêu dùng hiện nay chưa quan tâm đầy đủ đến rau an toàn, vẫn chỉ mua những loại rau có hình thức mẫu mã đẹp mà không biết rằng đó chính là rau không an toàn (sử dụng  thuốc trừ sâu, thuốc kích thích sinh trưởng không đúng quy trình an toàn để sản xuất); Người trồng rau cũng có lúc chạy theo thị hiếu tiêu dùng, bỏ qua quy tắc an toàn trong sản xuất rau, từ đó gây ra ảnh hưởng xấu đến sức khỏe người tiêu dùng. Có học viên mong muốn việc sản xuất - tiêu dùng rau được tổ chức thành chuỗi an toàn khép kín để người sản xuất, người tiêu dùng đều có lợi.
 

Quang cảnh lớp tập huấn

Những ý kiến trên của học viên chắc chắn sẽ là những gợi ý cho chính quyền thành phố trong việc đề ra các chính sách để phát triển sản xuất rau an toàn trong thời gian tới.
Nguyễn Đăng Dung, BTV

Lượt xem: 665

Tin mới nhất:

Văn bản chỉ đạo điều hành
Chưa có video
Số lượt truy cập: 356190- Đang online : 19