• Tin tiêu điểm
Tin tức - Sự kiện › Tin trong nước19/8/2019 16:8

Ứng dụng công nghệ lọc và làm ngọt nước để sản xuất nước đóng chai

Không chỉ đảm bảo lọc sạch nước, hệ thống lọc còn kết hợp cột làm ngọt nước nhằm bổ sung thêm khoáng chất, tạo vị ngọt tự nhiên cho nước.

Tại buổi hội thảo “Công nghệ làm ngọt nước tự nhiên và siêu tinh lọc bằng màng RO” do Trung tâm Thông tin và Thống kê KHCN TP.HCM tổ chức, ông Nguyễn Vũ Linh – Giám đốc Công ty TNHH Công nghệ lọc nước Việt Úc cho biết công nghệ lọc nước tinh khiết do công ty cung cấp là sự kết hợp giữa hệ thống lọc nước và hệ thống xử lý nước bằng phương pháp thẩm thấu ngược (RO), có khả năng loại bỏ lần lượt các chất huyền phù, các ion kim loại (Cl-, Ca2+, Mg2+…), diệt tất cả vi khuẩn, vi trùng gây bệnh…
 

Ứng dụng công nghệ lọc và làm ngọt nước để sản xuất nước đóng chai - 1

Theo ông Nguyễn Vũ Linh, đối với nhà sản xuất nước đóng chai, điều tiên quyết cần làm là xử lý sạch nguồn nước đầu vào (nước máy, nước giếng, nước sông…) trước khi đưa vào hệ thống lọc nước. Nếu xử lý nước đầu vào không tốt, sẽ dẫn đến nhanh hư hỏng dàn thiết bị lọc đằng sau.

Cụ thể, nước đầu vào sẽ phải được xử lý cẩn thận bằng bồn lọc thô đa tần. Với nhiều lớp cát, sỏi và than hoạt tính, bồn có khả năng loại bỏ các chất hữu cơ không tan trong nước, loại bỏ đến 50 – 70% chất lơ lửng có trong nước và có thể dùng để lắng các cặn vi sinh và bùn trong nước. “Tùy vào từng loại nước đầu vào như ao, hồ, sông, suối, hay nước giếng mà thiết kế bể lọc thô này sẽ khác nhau”, ông Linh nói. Quan trọng hơn cả, để dễ dàng bảo dưỡng hệ thống, bồn lọc đa tần cần được quản lý theo từng lớp để tránh bị xáo trộn, khi cần có thể vệ sinh và tái sử dụng nhanh chóng.

Sau khi được lọc thô đa tần, nước sẽ chảy vào bồn nguồn. Tại đây, máy bơm đẩy đẩy nước sang các cột lọc đa tần trong hệ thống lọc nước để ổn định pH, loại bỏ các kim loại nặng, khử mùi - màu do những hợp chất hữu cơ gây ra, khử hàm lượng Clo dư trong nước máy cũng như những chất tẩy rửa có trong nguồn nước. Điều quan trọng là hệ thống lọc này sẽ lọc sạch cặn trước khi đưa nước vào màng RO – giúp đảm bảo tuổi thọ của màng RO. “Để đảm bảo màng RO hoạt động đúng công năng, việc bảo trì và súc rửa định kỳ phải được thực hiện chặt chẽ, đúng quy trình bằng nước tinh khiết.”, ông Nguyễn Vũ Linh nhấn mạnh.

Nước sau khi xử lý bằng màng RO chỉ là nước uống an toàn. Do đó, Công ty TNHH Công nghệ lọc nước Việt Úc đã bổ sung cột làm ngọt nước đa năng (sử dụng công nghệ độc quyền), bổ sung khoáng chất tạo vị ngọt thanh nhẹ tự nhiên cho nguồn nước. Hạt lọc bằng thiên nhiên không có tác dụng phụ, bảo đảm chất lượng theo tiêu chuẩn 6-1:2010/BYT ban hành; tuân thủ quy định của pháp luật về môi trường, về an toàn lao động, vệ sinh thực phẩm.

Để đảm bảo nước sạch không vi khuẩn gây bệnh, hệ thống lọc được trang bị máy sát khuẩn Ozone dùng diệt khuẩn trong nước. Thêm vào đó, đèn tia cực tím (UV) cũng hỗ trợ diệt vi khuẩn trong phòng chiết rót và loại bỏ các mối nguy gây ô nhiễm cho sản phẩm. Nước sau khi qua lọc tinh để loại bỏ tạp chất lơ lửng và xác khuẩn sẽ được đưa sang vòi chiết rót.

Theo ông Nguyễn Vũ Linh, ngoài việc đầu tư hệ thống lọc nước, các nhà sản xuất nước đóng chai cũng cần quan tâm đến việc đầu tư hệ thống máy rửa bình, máy chiết rót tự động… nhằm xử lý khép kín một chiều, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
 

Ứng dụng công nghệ lọc và làm ngọt nước để sản xuất nước đóng chai - 2

Thông qua sự kết nối chuyển giao công nghệ của Trung tâm Thông tin và Thống kê KHCN TP.HCM, mới đây, Công ty TNHH Công nghệ lọc nước Việt Úc đã ký hợp đồng chuyển giao Hệ thống lọc nước RO công suất 1.500-2.000 lít/giờ trị giá 321 triệu đồng với Cơ sở sản xuất Sáu Thử, ký hợp đồng chuyển giao Hệ thống lọc nước RO công suất 1.500 lít/giờ trị giá 225 triệu đồng với Cơ sở sản xuất Sáu Thử, HTX Dịch vụ Nông nghiệp Thông Bình.

Theo khampha.vn

Lượt xem: 348

Tin mới nhất:

Văn bản chỉ đạo điều hành

Kế hoạch triển khai cuộc thi Sáng tạo Thanh thếu niên nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2020

Quyết định Ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2020

Thành lập Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2020

Triển khai thực hiện Quyết định số 1851/QĐ-TTg ngày 27/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ.

Triển khai cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 16 năm 2019-2020 trên địa bàn tỉnh

Quy định mức chi cho hoạt động tổ chức hội thi sáng tạo kỹ thuật và cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng; nội dung và mức chi từ ngân sách nhà nước hỗ trợ hoạt động thực hiện sáng kiến trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Mẫu danh sách đại biểu dự Đại hội LHH lần thứ II

Ban hành Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2019 trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Triển khai thi hành Luật An ninh mạng trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan Nhà nước tỉnh Tuyên Quang năm 2019

Thực hiện kết luận số 210-KL/TU ngày 25/5/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tiếp tục thực hiện Chương trình hành động số 19-CTr/TU ngày 27/10/2008 của BCH Đảng bộ tỉnh (Khoá XIV) thực hiện Nghị Quyết số 27-NQ/TW ngày 6/8/2008 của BCH TW Đảng (KHoá X) về xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Ban hành Thể lệ Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Tuyên Quang năm 2018-2019

Chưa có video
Số lượt truy cập: 318875- Đang online : 38