• Tin tiêu điểm
Tin tức - Sự kiện › Tin trong nước16/6/2020 15:5

Tập huấn về Sản xuất nông nghiệp hữu cơ đối với cây có múi.

Trong 2 ngày 12-13/6/2020, trên địa bàn huyện Hàm Yên, Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh phối hợp với UBND huyện Hàm Yên mở 2 lớp tập huấn Sản xuất nông nghiệp hữu cơ cho các hộ trồng cây ăn quả có múi trên địa bàn huyên.

Tham dự lớp tập huấn có trên 100 chủ hộ trồng Cam trên địa bàn huyện.
Đồng chí Đỗ Văn Hòa, Phó Chủ tịch UBND huyện Hàm Yên đã đến dự khai mạc lớp tập huấn và phát biểu động viên học viên tham dự lớp học
Khai mạc lớp tập huấn, đồng chí Trịnh Ngọc Tân, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh nhấn mạnh: Sản xuất nông nghiệp hữu cơ  đã và đang trở thành xu thế tất yếu của nông nghiệp thế giới. Ngành Nông nghiệp Việt Nam nói chung, trong đó có ngành nông nghiệp Tuyên Quang phải coi sản xuất nghiệp hữu cơ là hướng đi bền vững, qua đó từng bước chuyển đổi qui trình sản xuất sang sản xuất nông nghiệp hữu cơ, trong đó có phát triển cây Cam, các cây có múi nhằm nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm;  phải chú trọng  quảng bá thương hiệu Cam Sành Hàm Yên, tạo thị trường ổn định, vững chắc và ngày càng lớn trong và ngoài nước.

 
 
Đồng chí Trịnh Ngọc Tân, Phó Chủ tịch thường trực Liên hiệp hội khai mạc lớp tập huấn


Quang cảnh lớp tập huấn
 
Nội dung tập huấn gồm 4 vấn đề chính: Nông nghiệp hữu cơ là gì; các yêu cầu kỹ thuật của sản xuất nông nghiệp hữu cơ; các biện pháp kỹ thuật chăm sóc và phòng trừ dịch hại trên cây có múi; cách ủ phân hữu cơ và làm thuốc thảo mộc phòng trị bệnh cho cây có múi.
 
Đồng chí Dương Thị Hương, thạc sĩ nông nghiệp, giảng viên chính của lớp tập huấn
 

Đồng chí Lô Văn Cấp, cán bộ Trung tâm Dịch vụ Nông lâm nghiệp Hàm Yên, phối hợp giảng bài tại lớp tập huấn
 
Nhóm học viên đang thảo luận

 
Học viên vừa được giảng viên hướng dẫn, vừa chia thành các nhóm thảo luận. Nhiều vấn đề trong thực tế trồng và chăm sóc cây cam, bưởi được học viên nêu ra và cùng nhau giải quyết.
Lớp tập huấn đã đáp ứng được nhu cầu của học viên.
BTV

Lượt xem: 134

Tin mới nhất:

Văn bản chỉ đạo điều hành
Chưa có video
Số lượt truy cập: 356956- Đang online : 20