Khoa học & Công nghệ › Nông - Lâm - Ngư nghiệp7/6/2017 16:20

Phối hợp tổ chức tập huấn kỹ thuật cho nông dân

Thực hiện Quyết định số 468/QĐ-UBND ngày 26/12/2016 của UBND tỉnh Tuyên Quang về việc giao chỉ tiêu ngân sách nhà nước năm 2017...

Ngày 5/6/2017, Liên  hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh Tuyên Quang (Liên hiệp Hội) và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tuyên Quang (Nông nghiệp và PTNT) đã họp bàn việc phối hợp mở các lớp tập huấn kỹ thuật cho nông dân trong năm 2017.
Tham dự cuộc họp, về phía Sở Nông nghiệp và PTNT có ông Nguyễn Văn Việt, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Sở, lãnh đạo, chuyên viên các đơn vị trực thuộc Sở  như: Chi cục Chăn nuôi -  Thú y, Chi cục Trồng trọt - Bảo vệ thực vật, Chi cục Thủy sản, Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm nghiệp, Chi cục phát triển nông thôn, Trung tâm Khuyến nông. Phía Liên hiệp Hội có ông Nguyễn Thọ Lai, Phó Chủ tịch thường trực.

Ông Nguyễn Thọ Lai, Phó Chủ tịch TT Liên hiệp Hội, phát biểu tại cuộc họp

Dựa trên yêu cầu nội dung tập huấn của các huyện và thành phố, hai bên đã bàn bạc và thống nhất một số nội dung trọng tâm tập huấn chuyển giao tiến bộ khoa học kỹ thuật Nông lâm nghiệp năm 2017. Liên hiệp Hội sẽ chủ trì việc tổ chức các lớp tập huấn. Sở NN và PTNT phụ trách việc biên soạn nội dung tập huấn và cử giảng viên. Các nội dung được đề xuất đều nhắm đến mục tiêu thúc đẩy sản xuất hàng hóa trên địa bàn tỉnh.

Ông Nguyễn Văn Việt, Tỉnh ủy viên, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và PTNT, phát biểu tại cuộc họp

Các lớp tập huấn sẽ chính thức khai giảng từ tháng 7 đến tháng 10/2017 sau khi Liên hiệp Hội tham vấn trở lại ý kiến của các huyện và thành phố về những nội dung sẽ tập huấn tại từng địa phương.

Nguyễn Đăng Dung, BTV