• Tin tiêu điểm
Tin tức - Sự kiện › Tin trong nước9/8/2023 16:4

Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ MarTech tại Việt Nam

Ngày 4/8/2023, Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông khoa học và công nghệ (Bộ Khoa học và Công nghệ) tổ chức Khóa đào tạo nâng cao năng lực trong nghiên cứu, ứng dụng MarTech (công nghệ marketing) cho các doanh nghiệp khởi nghiệp.

Chương trình thuộc Đề án "Hỗ trợ hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia đến năm 2025" (Đề án 844) và nằm trong chuỗi sự kiện trọng điểm: Đào tạo năng lực trong nghiên cứu, ứng dụng MarTech; hội nghị, hội thảo chuyên đề dành cho lãnh đạo của các công ty khởi nghiệp và công ty MarTech; các chương trình gọi vốn thử nghiệm dành cho các công ty khởi nghiệp đổi mới sáng tạo trong lĩnh vực MarTech; Techfest Việt Nam 2023 và triển lãm online trên nền tảng Techfest 24/7.

Tại Khóa đào tạo, Làng MarTech và Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông khoa học và công nghệ đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác để thực hiện có hiệu quả công tác nghiên cứu, triển khai, đào tạo MarTech cho các startup trong các lĩnh vực, các hoạt động ươm tạo doanh nghiệp trong lĩnh vực MarTech.


Làng Martech và Trung tâm Nghiên cứu và Phát triển truyền thông khoa học và công nghệ ký kết Biên bản ghi nhớ hợp tác.

Trong bài thuyết trình của mình, TS. Vũ Việt Anh, Tổng Giám đốc Học viện Thành Công, Trưởng làng MarTech (Techfest Việt Nam) nhấn mạnh, MarTech là tập hợp các giải pháp cùng các nền tảng công nghệ phục vụ cho doanh nghiệp trong quá trình xây dựng chiến lược marketing, chiến dịch truyền thông và quảng bá sản phẩm/thương hiệu đến với khách hàng mục tiêu trên nhiều kênh thông tin khác nhau.


TS. Vũ Việt Anh trình bày tại Khóa đạo tạo.

Các công nghệ mới trong MarTech, như trí tuệ nhân tạo và học máy đang giúp doanh nghiệp phát triển các ứng dụng và giải pháp đột phá để giải quyết các vấn đề khó khăn trong lĩnh vực marketing. Ví dụ, trí tuệ nhân tạo có thể giúp các doanh nghiệp tạo ra các chiến lược marketing tự động và tùy chỉnh, đồng thời cải thiện trải nghiệm khách hàng.

Trong bối cảnh thị trường ngày càng cạnh tranh, MarTech là một công cụ vô cùng quan trọng giúp các doanh nghiệp tăng cường khả năng cạnh tranh và tạo ra những sản phẩm, dịch vụ tiên tiến phù hợp với xu hướng phát triển nhất của thị trường. Do đó, MarTech đóng vai trò quan trọng trong hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Nếu như năm 2011, chỉ có 150 giải pháp MarTech, thì đến năm 2022 đã có hơn 9.932 giải pháp; dự báo đến năm 2030, thị trường này sẽ đạt hơn 6.600 tỷ USD.

Theo TS. Vũ Việt Anh, Việt Nam có nhiều tiềm năng trong ứng dụng MarTech, bởi Việt Nam là một trong những nền kinh tế phát triển nhanh nhất Đông Nam Á với dân số năng động và có hiểu biết về công nghệ. Hơn nữa, các thương hiệu đang tìm hướng đổi mới cách tiếp cận khách hàng vì nhu cầu người tiêu dùng. Các khoản đầu tư vào MarTech tại Việt Nam cũng đang tăng nhanh và được ủng hộ ở nhiều khía cạnh. Bên cạnh đó, thị trường MarTech đang phát triển rất nhanh, điều này tạo ra những khó khăn nhất định trong việc đào tạo nguồn nhân lực khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ngành MarTech.

Cũng theo các chuyên gia trong lĩnh vực này, một số start-up thường cho rằng, MarTech chỉ áp dụng cho các doanh nghiệp lớn mạnh với nguồn lực dồi dào. Tuy nhiên, thực tế là Martech có sẵn nhiều công cụ và giải pháp phù hợp với các doanh nghiệp khởi nghiệp, với chi phí hợp lý và hiệu quả cao. Các start-up có thể tận dụng MarTech để nâng cao sự chuyên nghiệp, hiệu quả và đưa thương hiệu của họ tới gần hơn với khách hàng mục tiêu.
 


Bà Đỗ Như Hảo, Giám đốc điều hành Học Viện Thành Công, Đồng trưởng làng MarTech trao đổi tại Khóa đào tạo.

Tại Khóa đào tạo, các chuyên gia đã giới thiệu một số công cụ của MarTech như: Email Marketing, Social Media Marketing, Automation Marketing, Content Marketing… Trong đó, Social Media Marketing là một phương pháp tiếp thị kỹ thuật số phổ biến, tập trung vào sử dụng các nền tảng mạng xã hội để tiếp cận, tương tác và gắn kết với khách hàng tiềm năng và khách hàng hiện tại. Social Media Marketing đã trở thành một phần không thể thiếu trong chiến lược tiếp thị của hầu hết các doanh nghiệp, vì tính phổ biến và tiềm năng kết nối rộng lớn mà mạng xã hội mang lại.
 


Ông Nguyễn Huy Hoàng, CEO Công ty Cổ phần Công nghệ Getfly Việt Nam trao đổi tại Khóa đào tạo

Theo most.gov.vn
 

Lượt xem: 54

Tin mới nhất:

Văn bản chỉ đạo điều hành

Quyết định trao giải thưởng Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2023

V/v triển khai và thực hiện văn bản

V/v hưởng ứng, tham gia cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về xử lý vi phạm hành chính"

Triển khai và thực hiện văn bản

Phối hợp triển khai thực hiện kế hoạch số 57/KH-UBND ngày 27/3/2023 của UBND tỉnh

Kế hoạch Thực hiện Quyết định số 569/QĐ-TTg ngày 11/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Thông báo công khai danh sách đề nghị UBND tỉnh tặng danh hiệu "Trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu" năm 2023

Về việc triển khai và thực hiện văn bản của MTTQ tỉnh về  lấy ý kiến nhân dân với dự thảo Luật đất đai sửa đổi

Thông báo Về việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia xét chọn danh hiệu "Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu" tỉnh Tuyên Quang

Về việc tiếp nhận hồ sơ xét chọn danh hiệu "Trí thức KH&CN tiêu biểu"

Kế hoạch triển khai Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2023

Ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2023

Chưa có video
Số lượt truy cập: 812166- Đang online : 130