Sửa đổi Luật KH&CN năm 2013: Những đề xuất từ doanh nghiệp
Mở rộng không gian hoạt động của các quỹ KH&CN tại doanh nghiệp là mơ ước của các công ty, dù thuộc khối công lập hay khối tư nhân. Nhưng việc mở rộng không gian cần theo hướng nào?
Sự lúng túng và mắc kẹt của các doanh nghiệp trong quá trình sử dụng quỹ KH&CN tại doanh nghiệp làm nghẽn dòng đầu tư cho R&D ở doanh nghiệp, đặc biệt ở khối tư nhân. Nếu tháo gỡ được những vướng mắc đó, chúng ta sẽ giải phóng được một nguồn lực đầu tư cho KH&CN lớn gấp ba đến bốn lần ngân sách.
TS. Nguyễn Quân |
Trên thực tế, không chỉ quy trình xét duyệt mà việc mua sắm các vật tư, thiết bị phục vụ nhiệm vụ đổi mới công nghệ của doanh nghiệp cũng phải thực hiện theo thủ tục về đấu thầu dự án đầu tư với thủ tục phức tạp, mất nhiều thời gian, không phù hợp với tính mới, tính kịp thời, tính rủi ro cao của hoạt động này.
Bà Nguyễn Thị Ngọc Khánh |
Lượt xem: 174