• Tin tiêu điểm
Các hội › Hiệp hội Doanh nghiệp 31/8/2021 16:4

Hiệp hội Doanh nghiệp: Hoạt động nổi bật 6 tháng đầu năm 2021

Trong 6 tháng đầu năm đã tổ chức thành công Đại hội đại biểu lần thứ III, kiện toàn tổ chức, đề ra các nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ 2020-2025 và kếp nạp mới 19 hội viên.
Phối hợp tham mưu tổ chức chương trình "Cà phê doanh nhân" và công bố kết quả khảo sát chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện, thành phố và sở, ban, ngành (DDCI); Hội nghị đối thoại, gặp gỡ doanh nghiệp và công bố chỉ số PCI năm 2020 của tỉnh. Hoàn thiện Đề án " Xây dựng và khảo sát bộ chỉ số năng lực cạnh tranh cấp huyện, thành phố và các sở, ban ngành tỉnh Tuyên Quang giai đoạn 2021-2025". Xây dựng Đề án phát triển nguồn nhân lực trong cộng đồng doanh nghiệp tỉnh.
 Thực hiện tốt chức năng là cầu nối giữa cộng đồng doanh nghiệp với cơ quan nhà nước, Hiệp hội đề xuất thành lập Hội đồng tư vấn giải quyết vướng mắc trong áp dụng pháp luật cho UBND tỉnh Chủ tịch UBND tỉnh; tổ chức các cuộc gặp gỡ, đối thoại giữa doanh nghiệp và các cơ quan chuyên môn để tháo gỡ khó khăn vướng mắc trong hoạt động sản xuất kinh doanh; chủ trì hoà giải một số vụ việc vướng mắc giữa các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh nhằm bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của hội viên; tổ chức các hoạt động nhằm chia sẻ, hợp tác - liên kết vùng với các tỉnh bạn.
Hiệp hội vận động 415 doanh nghiệp hội viên, sinh hoạt tại 7 Hội doanh nghiệp huyện, thành phố  ủng hộ quỹ phòng chống dịch COVID-19 trên 2 tỷ đồng; tổ chức giải cứu gần 10 tấn rau, củ quả cho đồng bào Hải Dương và 3 tấn vải thiều  Bắc Giang. Dịp Tết nguyên đán Tân Sửu, Hiệp hội vận động các hội viên trao hàng trăm suất quà cho các gia đình chính sách, trị giá trên 135 triệu đồng. Ngoài ra, còn ủng hộ làm nhà cho hộ nghèo, các chương trình của Hội chữ thập đỏ, MTTQ tỉnh với số tiền trên 1,5 tỷ đồng.  

Lượt xem: 598

Tin mới nhất:

Văn bản chỉ đạo điều hành
Chưa có video
Số lượt truy cập: 1222267- Đang online : 786