• Tin tiêu điểm
Khoa học & Công nghệ › Tài nguyên và Môi trường19/2/2019 14:27

Xóa bỏ nỗi lo mùa hạn cho cây trồng với loại hạt trữ lượng nước gấp 400 lần khối lượng

Hạt trữ nước chống hạn tăng cường khả năng giữ nước cho đất trồng giúp giảm tình trạng thiếu nước (giảm 50% lượng nước tưới) trong thời điểm khô hạn, hỗ trợ phát triển bộ rễ giúp cây tăng trưởng nhanh hơn. 1kg hạt có thể hút và trữ được 400 lít nước.

 

Nhằm giới thiệu giải pháp mới hỗ trợ tưới tiêu, cải tạo đất cho nông dân, giúp trồng cây hiệu quả, tăng năng suất và giảm thiệt hại do yếu tố thời tiết, Trung tâm Thông tin và Thống kê Khoa học và Công nghệ TP. HCM thuộc Sở KH&CN TP.HCM phối hợp với Công ty TNHH Chớp Ngay tổ chức hội thảo giới thiệu “Giải pháp chống hạn, cải tạo đất cho cây trồng bằng hạt siêu trữ nước”.

Hạt siêu trữ nước có bản chất là các chuỗi polymer không tan trong nước. Khi tiếp xúc với nước, mạng lưới polymer sẽ trương nở ra nhờ quá trình thẩm thấu và giữ nước lại trong cấu trúc.

Do đó, khi được trộn với đất trồng, các hạt này sẽ hút nước, chất dinh dưỡng và trở thành dạng gel. Hạt siêu trữ nước có khả năng hấp thụ nước gấp 400 lần khối lượng bản thân hạt (1kg hạt có thể hút được 400 lít nước).

Xóa bỏ nỗi lo mùa hạn cho cây trồng với loại hạt trữ lượng nước gấp 400 lần khối lượng - 1

Khi ở trong đất trồng, hạt siêu giữ nước sẽ nở ra trong môi trường ẩm ướt (khi tưới, khi gặp mưa…) và nhả nước ra cho cây trồng hấp thụ khi gặp điều kiện môi trường khô hạn. Vòng tuần hoàn hút và nhả nước này sẽ lặp lại nhiều lần trong quá trình tồn tại rất lâu của hạt (từ 1 đến 4 năm) ở khu vực rễ cây, giúp giảm áp lực thiếu nước trong mùa khô hạn.

Giải pháp giữ nước cho cây trồng bằng hạt siêu trữ nước do Công ty TNHH Chớp Ngay cung cấp giúp tăng lượng nước và chất dinh dưỡng trong đất trồng, tiết kiệm thời gian, chi phí đầu tư cho cây trồng; đồng thời giúp cây ổn định nước để phát triển tốt, đặc biệt là trong thời kỳ cây cần nhiều nước như khi ra hoa kết trái. Ngoài ra, hạt siêu trữ nước được chế tạo bằng nguyên liệu hữu cơ, rất thân thiện với môi trường.

Hội thảo được tổ chức từ 8h30 ngày thứ sáu 22/02/2019 tại Sàn Giao dịch Công nghệ TP. HCM - Techmart Daily, 79 Trương Định, P. Bến Thành, Q.1, TP.HCM.
Theo khampha.vn

Lượt xem: 182

Tin mới nhất:

Văn bản chỉ đạo điều hành

Kế hoạch triển khai cuộc thi Sáng tạo Thanh thếu niên nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2020

Quyết định Ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2020

Thành lập Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2020

Triển khai thực hiện Quyết định số 1851/QĐ-TTg ngày 27/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ.

Triển khai cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 16 năm 2019-2020 trên địa bàn tỉnh

Quy định mức chi cho hoạt động tổ chức hội thi sáng tạo kỹ thuật và cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng; nội dung và mức chi từ ngân sách nhà nước hỗ trợ hoạt động thực hiện sáng kiến trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Mẫu danh sách đại biểu dự Đại hội LHH lần thứ II

Ban hành Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2019 trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Triển khai thi hành Luật An ninh mạng trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan Nhà nước tỉnh Tuyên Quang năm 2019

Thực hiện kết luận số 210-KL/TU ngày 25/5/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tiếp tục thực hiện Chương trình hành động số 19-CTr/TU ngày 27/10/2008 của BCH Đảng bộ tỉnh (Khoá XIV) thực hiện Nghị Quyết số 27-NQ/TW ngày 6/8/2008 của BCH TW Đảng (KHoá X) về xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Ban hành Thể lệ Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Tuyên Quang năm 2018-2019

Chưa có video
Số lượt truy cập: 300215- Đang online : 659