• Tin tiêu điểm
Gương hoạt động KHCN › Nhà KH&CN Việt Nam4/3/2019 14:26

Nữ GS trẻ nhất trong lịch sử ngành Thú y nhận giải Kovalevskaia 2018

Giải thưởng Kovalevskaia là giải thưởng thường niên nhằm tôn vinh các tập thể, cá nhân nữ khoa học có thành tích xuất sắc trong nghiên cứu và ứng dụng khoa học vào thực tiễn cuộc sống.

 

Giải thưởng Kovalevskaia năm 2018 được trao cho GS Nguyễn Thị Lan, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam (giải cá nhân) và Bộ môn Công nghệ môi trường, Khoa môi trường, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội (giải tập thể). Lễ trao giải sẽ được tổ chức vào ngày 4/3/2019.

KHCN tuần qua: Nữ GS trẻ nhất trong lịch sử ngành Thú y nhận giải Kovalevskaia 2018 - 1

GS Nguyễn Thị Lan, Giám đốc Học viện Nông nghiệp Việt Nam.

GS Nguyễn Thị Lan được lựa chọn vì có nhiều thành tích nổi bật trong nghiên cứu khoa học với 105 bài báo khoa học công bố trong nước và quốc tế. Nhiều sản phẩm do bà nghiên cứu, phát triển đã được công nhận và chuyển giao, trong đó có vắc-xin phòng bệnh Care (bệnh sài sốt) ở chó, kít chẩn đoán nhanh hội chứng rối loạn hô hấp và sinh sản (PRRS) hay bệnh tai xanh ở lợn. GS Nguyễn Thị Lan, sinh năm 1974, được phong hàm GS năm 2018. Bà là nữ GS trẻ nhất trong lịch sử của ngành Thú y Việt Nam. 

Ở giải tập thể, Bộ môn Công nghệ môi trường, Khoa Môi trường, Đại học Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội, ngoài thành tích trong đào tạo còn được đánh giá có nhiều đóng góp trong nghiên cứu công nghệ xử lý, tận dụng chất thải và phân tích đánh giá chất lượng môi trường.

Theo khampha.vn

Lượt xem: 463

Tin mới nhất:

Văn bản chỉ đạo điều hành
Chưa có video
Số lượt truy cập: 356206- Đang online : 35