• Tin tiêu điểm
Khoa học & Công nghệ › Kỹ thuật và Công nghệ30/6/2020 14:58

Tập huấn Sản xuất nông nghiệp hữu cơ với cây chè

Ngày 22/6, tại xã Phúc Ứng, huyện Sơn Dương, Liên hiệp các hội Khoa học và Kỹ thuật tỉnh đã phối hợp với UBND huyện Sơn Dương mở lớp tập huấn Sản xuất nông nghiệp hữu cơ với cây chè.


Đông đảo bà con nông dân trồng chè đã đến dự và sôi nổi tham gia thảo luận các nội dung tập huấn mà giảng viên nêu ra.
 

Bà Nguyễn Thị Tuyến, Phó trưởng phòng nông nghiệp huyện Sơn Dương dự và phát biểu ý kiến với lớp tập huấn.

Qua tập huấn học viên đã hiểu rõ sản xuất nông nghiệp hữu cơ nói không với hóa chất bảo vệ thực vật, phân bón hóa học, chất kích thích tăng trưởng, sản phẩm đột biến gien và phân bắc. Để sản xuất nông nghiệp hữu cơ, người nông dân cần có kiến thức tổng hợp về hệ sinh thái canh tác, biết bảo vệ cân bằng sinh thái trong canh tác, không được coi tất cả thực vật ngoài đối tượng canh tác là cỏ dại và không coi tất cả côn trùng là sâu; phải biết bảo vệ độ phì nhiêu của đất trồng bằng cách bón phân hữu cơ, giữ độ tơi xốp và độ ẩm thích hợp để tạo điều kiện sống tốt nhất cho tất cả các sinh vật sống trong đất.
 
Một nhóm học viên đang thảo luận

 Các học viên cũng hiểu rõ việc chuyển đổi canh tác cây chè sang sản xuất nông nghiệp hữu cơ là hướng đi tốt nhất để nâng cao giá trị các sản phẩm chè một cách bền vững. Tuy nhiên do trình độ sản xuất hiện tại chưa đáp ứng được việc giữ được năng suất, sản lượng cây chè khi chuyển đổi sang sản xuất nông nghiệp hữu cơ, ảnh hưởng trực tiếp đến thu nhập của người trồng chè, nên phải chuyển đổi từ từ có định hướng kỹ thuật. Tốt nhất là nên chuyển đổi đối với các vườn chè mới ươm để tránh việc làm thay đổi môi trường sống của các vườn chè cũ.
Hy vọng rằng với những kiến thức mới thu nhận được từ lớp tập huấn, người trồng chè ở Sơn Dương sẽ dần dần đưa sản xuất nông nghiệp hữu cơ vào canh tác cây chè, tạo ra dòng sản phẩm mới chất lượng hơn, an toàn hơn với con người và môi trường sinh thái.
 BTV

Lượt xem: 20

Tin mới nhất:

Văn bản chỉ đạo điều hành

Kế hoạch triển khai cuộc thi Sáng tạo Thanh thếu niên nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2020

Quyết định Ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2020

Thành lập Ban Tổ chức Hội thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2020

Triển khai thực hiện Quyết định số 1851/QĐ-TTg ngày 27/12/2018 của Thủ tướng Chính phủ.

Triển khai cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng toàn quốc lần thứ 16 năm 2019-2020 trên địa bàn tỉnh

Quy định mức chi cho hoạt động tổ chức hội thi sáng tạo kỹ thuật và cuộc thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng; nội dung và mức chi từ ngân sách nhà nước hỗ trợ hoạt động thực hiện sáng kiến trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Mẫu danh sách đại biểu dự Đại hội LHH lần thứ II

Ban hành Chương trình thực hành tiết kiệm, chống lãng phí năm 2019 trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Triển khai thi hành Luật An ninh mạng trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động của cơ quan Nhà nước tỉnh Tuyên Quang năm 2019

Thực hiện kết luận số 210-KL/TU ngày 25/5/2018 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ về tiếp tục thực hiện Chương trình hành động số 19-CTr/TU ngày 27/10/2008 của BCH Đảng bộ tỉnh (Khoá XIV) thực hiện Nghị Quyết số 27-NQ/TW ngày 6/8/2008 của BCH TW Đảng (KHoá X) về xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước.

Ban hành Thể lệ Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật tỉnh Tuyên Quang năm 2018-2019

Chưa có video
Số lượt truy cập: 318849- Đang online : 12