• Tin tiêu điểm
Khoa học & Công nghệ › Kỹ thuật và Công nghệ22/2/2021 16:27

Kính điện thông minh

Kính điện thông minh sử dụng công nghệ PDLC cho phép thủy tinh tắt chuyển từ trạng thái mờ đục sang trạng thái trong suốt khi có dòng điện chạy qua.

 Khi không có dòng điện (mất điện, tắt nguồn) kính trở về trạng thái mờ đục. Đây là một sản phẩm cải tiến đột phá được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực của đời sống, đặc biệt là xây dựng, thiết kế như: Làm vách ngăn văn phòng, vách kính phòng tắm đứng, thay thế rèm cửa truyền thống,...

Công nghệ PDLC là gì?

Kính điện thông minh hoạt động dựa trên công nghệ Film PDLC – Polymer Dispersed Liquid Crystal (tinh thể lỏng phân tán) được cán nhiệt giữa hai lớp kính. Nguyên lý hoạt động cụ thể như sau, khi có điện áp đi qua tấm Film PDLC, những phân tử tinh thể lỏng bị phá vỡ kết cấu, chúng xếp thành hàng cho phép ánh sáng đi qua (kính ở trạng thái trong suốt). Ngược lại, khi không có điện áp thì các phân tử tinh thể lỏng liên kết với nhau một cách ngẫu nhiên tạo nên một lớp màng ngăn chặn ánh sáng. Lúc này tấm kính sẽ chuyển đổi từ trạng thái trong suốt sang trạng thái thuỷ tinh mờ đục
  • Không có dòng điện: Sự sắp xếp không đều của các tinh thể Polymer lỏng, gây ra hiện tượng tán xạ ánh sáng. Kính ở trạng thái mờ đục.
  • Có dòng điện: Sự sắp xếp thẳng hàng của các tinh thể Poly-mer lỏng giúp ánh sáng có thể truyền qua một cách có chọn lọc.
 

Ưu điểm

Tiết kiệm năng lượng

Kính điện thông minh có khả năng cách nhiệt và công suất tiêu thụ điện năng chỉ 5W/h trên mỗi m2 giúp giảm chi phí điện sinh hoạt, đặc biệt là cho máy điều hoà.

Linh hoạt điều chỉnh nguồn sáng

Dễ dàng điều chỉnh ánh sáng cho căn phòng với cường độ và mức độ như mong muốn. Điều chỉnh thủ công thông qua công tắc hoặc điều chỉnh từ xa bằng remote hoặc ứng dụng smarthome hiện đại.

Hạn chế tác hại của tia UV

Với cấu tạo đặc biệt, Kính điện thông minh ứng dụng công nghệ film PDLC vẫn cho phép ánh sáng tự nhiên đi qua nhưng ngăn chặn lại 99% tia UV độc hại giúp bảo vệ làn da khỏi các loại bệnh tật  và đồ nội thất khỏi bạc màu.

Cách âm hiệu quả

Kính điện thông minh là giải pháp cách âm hiệu quả, ngăn chặn tiếng ồn từ bên ngoài đi vào không gian căn phòng.

Tiết kiệm không gian

Không gian căn phòng trở nên thông thoáng, gọn gàng hơn khi không có rèm cửa.
Theo Goldsunvina

Lượt xem: 68

Tin mới nhất:

Chưa có video
Số lượt truy cập: 376638- Đang online : 25