• Tin tiêu điểm
Khoa học & Công nghệ › Tài nguyên và Môi trường28/2/2022 16:3

5 cây cảnh như 5 cái máy hút ẩm, diệt nấm mốc cực tốt nhất định nên trồng trong nhà mùa này

5 cây cảnh vừa đẹp, vừa dễ chăm, dễ trồng dưới đây được ví như 5 cái máy hút ẩm, diệt nấm mốc, điều hòa không khí cực tốt rất nên trồng trong thời điểm giao mùa này.

Thời tiết mùa này ẩm ướt, mưa nhiều, độ ẩm trong không khí cao nên nhà cửa, đồ vật thường xảy ra hiện tượng "đổ mồ hôi", khiến nhiều người cảm thấy rất khó chịu. Đặc biệt, khi độ ẩm cao sẽ dẫn đến việc kích thích trực tiếp niêm mạc đường thở dẫn đến viêm, tăng tiết và co thắt phế quản dẫn đến có các triệu chứng ho, hắt hơi, khó thở,... Để kiểm soát độ ẩm và nấm mốc, bạn nên trồng ngay 5 loại cây cảnh dưới đây ở trong nhà làm chất hấp thụ tự nhiên độ ẩm dư thừa trong không khí ngay trong thời điểm giao mùa này.

1. Cây cảnh hương đào

Cây hương đào thường được trồng rộng rãi trong sân vườn, công viên hay sử dụng trồng hàng rào. Thậm chí là làm cây cảnh trồng trong nhà.

Trong quá khứ, người ta tin rằng loài cây này rất linh thiêng và nó có thể giúp người già có lại tuổi trẻ, khiến lữ khách có thêm năng lượng và tinh thần sảng khoái.

Cây cảnh hương đào không chỉ làm mát nhà mà còn giúp diệt khuẩn trong không khí.

Cây hương đào là biểu tượng của hòa bình và niềm vui. Đây là một trong những loài cây cảnh bạn nên trồng trong nhà vì không chỉ làm mát nhà cửa mà còn giúp diệt khuẩn trong không khí bằng cách tiết ra chất kháng khuẩn từ lá và hoa, giúp tiêu diệt vi khuẩn trong không khí.

2. Cây cảnh nguyệt quế

Cây nguyệt quế được coi là biểu tượng của vinh quang, chiến thắng và uy quyền. Loài cây cảnh này giúp hấp thụ độ ẩm không khí, tạo ra một môi trường khô thoáng, dễ chịu trong nhà. Cây nguyệt quế có nguồn gốc tự nhiên ở vùng cận nhiệt đới và là cây ưa không khí ẩm ướt, nửa bóng, nên cần được cung cấp nhiều nước.

Lâu nay, mọi người đều coi cây cảnh nguyệt quế là biểu tượng của vinh quang, chiến thắng và uy quyền.

Cây nguyệt quế có nguồn gốc tự nhiên ở vùng cận nhiệt đới và là cây ưa không khí ẩm ướt, nửa bóng, cần được cung cấp nhiều nước. Loài cây này giúp hấp thụ độ ẩm không khí, tạo ra một môi trường khô thoáng, dễ chịu trong nhà.

3. Cây cọ cảnh

6 cây cảnh như 6 cái máy hút ẩm, diệt nấm mốc cực tốt nhất định nên trồng trong nhà mùa này - Ảnh 4.

Cây cọ còn là loại cây cảnh rất dễ chăm sóc. Đây là loại cây không ưa sáng và cần được tưới nước đều đặn.

Cây cọ cảnh phát triển rất nhanh tại những vùng có không khí ẩm ướt vì lá cọ thường hấp thụ độ ẩm rất tốt. Cây cọ cũng giúp làm sạch không khí trong nhà một cách hiệu quả. Đây là loại cây cảnh rất dễ chăm sóc, không ưa sáng và cần được tưới nước đều đặn.

Đây là loại cây cảnh lý tưởng nhất nên được đặt trong những căn phòng ẩm ướt như phòng tắm, nhà bếp.

Thường xuân là loại cây cảnh lý tưởng nhất nên được đặt trong những căn phòng ẩm ướt

Cây thường xuân có ưu điểm dễ sống, dễ chăm sóc, không đòi hỏi ánh sáng mặt trời, có khả năng leo, chiều dài cây có thể tới hơn 30 mét.

Theo các chuyên gia dị ứng của Hoa Kỳ, thường xuân có thể làm giảm đáng kể lượng nấm mốc có trong môi trường bởi khả năng hấp thụ các chất hữu cơ dễ bay hơi VOC và chất gây ô nhiễm trong không khí.

5. Cây cảnh dương xỉ

Dương xỉ còn có tên gọi khác là ngọc dương xỉ hay quyết lá xoăn, là loại cây có thân mềm, gốc có bẹ ôm thân, lá mọc dạng trái xoan nhọn hai đầu.

Dương xỉ là loại cây cảnh có thể chịu được sự thay đổi nhiệt độ thường xuyên.

Dương xỉ là loại cây cảnh có thể chịu được sự thay đổi nhiệt độ thường xuyên, đặc biệt là môi trường ẩm ướt như phòng tắm. Nó không chỉ hút mà còn hấp thụ các chất động hại. Lá cây còn có tính thẩm mỹ cao, phù hợp để trang trí. Nhiều gia đình trồng dương xỉ trong phòng tắm, làm không gian phòng tắm tươi mới hơn.

Hãy trồng những loại cây cảnh trên trong nhà để có một bầu không khí trong lành hơn nhé!

Theo danviet.vn

Lượt xem: 332

Tin mới nhất:

Văn bản chỉ đạo điều hành

V/v hưởng ứng, tham gia cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về xử lý vi phạm hành chính"

Triển khai và thực hiện văn bản

Phối hợp triển khai thực hiện kế hoạch số 57/KH-UBND ngày 27/3/2023 của UBND tỉnh

Kế hoạch Thực hiện Quyết định số 569/QĐ-TTg ngày 11/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Thông báo công khai danh sách đề nghị UBND tỉnh tặng danh hiệu "Trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu" năm 2023

Về việc triển khai và thực hiện văn bản của MTTQ tỉnh về  lấy ý kiến nhân dân với dự thảo Luật đất đai sửa đổi

Thông báo Về việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia xét chọn danh hiệu "Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu" tỉnh Tuyên Quang

Về việc tiếp nhận hồ sơ xét chọn danh hiệu "Trí thức KH&CN tiêu biểu"

Kế hoạch triển khai Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2023

Ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2023

Phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2023

Về việc phối hợp tổ chức Cuộc thi năm 2023
 

Chưa có video
Số lượt truy cập: 731682- Đang online : 74