• Tin tiêu điểm

Khoa học & Công nghệ »

Loạn thị học đường làm thế nào để phòng tránh? Loạn thị là tật khúc xạ phổ biến thường xuất hiện lúc mới sinh và có thể xảy ra kết hợp với cận thị hoặc viễn thị. Đây là chứng bệnh rất hay gặp ở lứa tuổi học đường. Loạn thị tuy không nguy hiểm đến tính mạng nhưng gây ra những bất tiện, khó khăn trong sinh hoạt và học tập.

Nhóm sinh viên làm giấy từ vỏ sò Bằng việc tái chế phế phụ phẩm từ ngành chế biến thủy, hải sản, nhóm sinh viên Trường Đại học Khoa học tự nhiên TPHCM và Đại học Bách khoa TPHCM đã cho ra đời sản phẩm giấy làm từ vỏ sò.

Tăng đột biến ca nhiễm Covid-19, cần tăng cường tiêm vaccine mũi 4 Kể từ đầu tháng 4, số ca nhiễm Covid-19 có chiều hướng gia tăng và tăng mạnh lên 183 trường hợp nhiễm mới trong hôm nay (11/4). Trung bình mấy ngày qua, số ca Covid-19 được báo cáo trên hệ thống đã tăng gấp 5-6 lần so với trung bình 2 tháng gần đây.

Vật liệu xây dựng làm từ dừa và chanh giúp điều hòa nhiệt độ trong nhà Từ năm 2021, giá năng lượng trên toàn cầu đã tăng cao một cách báo động. Trước tình hình này, các nhà khoa học tại Viện Công nghệ Hoàng gia KTH, Stockholm, Thụy Điển, đã tiến hành nghiên cứu một loại vật liệu xây dựng có thể giúp điều chỉnh nhiệt độ trong nhà.

Tiến sĩ Việt chế tạo robot in 3D trực tiếp trong cơ thể Các nhà khoa học Việt cùng cộng sự chế tạo cánh tay robot mềm linh hoạt siêu nhỏ có khả năng luồn trong cơ thể giống dụng cụ mổ nội soi và in trực tiếp vật liệu sinh học lên bề mặt nội tạng và mô.

Phó giáo sư Việt làm hệ thống sạc không dây cho ôtô điện PGS.TSKH Ngô Đăng Lưu nghiên cứu mô hình trạm sạc không dây giúp ôtô tự động sạc khi đi vào khu vực có đế sạc mà không cần dừng xe, công suất truyền 80 kW trong thời gian 5 - 10 phút.

Các bệnh mắt nhưng nguyên nhân không từ mắt Cuộc sống hiện đại, khiến người mắc bệnh về mắt ngày một gia tăng. Bệnh về mắt có rất nhiều và có những bệnh ảnh hưởng đến mắt nhưng không từ mắt.

Ứng dụng quang phổ cận hồng ngoại: Xác thực chất lượng nông sản Thay vì gửi mẫu đến các phòng thí nghiệm và chờ đợi, giờ đây người mua có thể kiểm tra nông sản bị pha trộn một cách nhanh chóng, dễ dàng và tiết kiệm chi phí hơn nhờ phương pháp quang phổ cận hồng ngoại do các nhà nghiên cứu ở trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM phát triển.

Công nghệ máy ảnh mới có thể chụp nguyên tử đang hoạt động Các nhà khoa học đã phát minh thành công một chiếc máy ảnh mới có khả năng ghi lại hoạt động của nguyên tử nhờ công nghệ tốc độ màn trập siêu cao, lên tới 1 phần nghìn tỉ giây.

Việt Nam tạo ra giống cà chua hàm lượng axit amin tăng gấp 2 lần Các nhà khoa học đã thành công khi tạo ra loại cà chua chỉnh sửa gene bằng công nghệ CRISPR/Cas9 có hàm lượng đường và axit amin tăng gấp 2 lần.

Trang trước - Trang tiếp

Văn bản chỉ đạo điều hành

V/v hưởng ứng, tham gia cuộc thi trực tuyến "Tìm hiểu pháp luật về xử lý vi phạm hành chính"

Triển khai và thực hiện văn bản

Phối hợp triển khai thực hiện kế hoạch số 57/KH-UBND ngày 27/3/2023 của UBND tỉnh

Kế hoạch Thực hiện Quyết định số 569/QĐ-TTg ngày 11/5/2022 của Thủ tướng Chính phủ ban hành Chiến lược phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo đến năm 2030 trên địa bàn tỉnh Tuyên Quang

Thông báo công khai danh sách đề nghị UBND tỉnh tặng danh hiệu "Trí thức Khoa học và Công nghệ tiêu biểu" năm 2023

Về việc triển khai và thực hiện văn bản của MTTQ tỉnh về  lấy ý kiến nhân dân với dự thảo Luật đất đai sửa đổi

Thông báo Về việc tiếp nhận hồ sơ đăng ký tham gia xét chọn danh hiệu "Trí thức khoa học và công nghệ tiêu biểu" tỉnh Tuyên Quang

Về việc tiếp nhận hồ sơ xét chọn danh hiệu "Trí thức KH&CN tiêu biểu"

Kế hoạch triển khai Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2023

Ban hành Thể lệ Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2023

Phân công nhiệm vụ cho các thành viên Ban Tổ chức Cuộc thi Sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng tỉnh Tuyên Quang năm 2023

Về việc phối hợp tổ chức Cuộc thi năm 2023
 

Chưa có video
Số lượt truy cập: 731690- Đang online : 82